Thi THPT năm 2021: Chỉ những nơi an toàn mới tổ chức thi ngày 7-8/7

Cục trường Cục Quản ý chất lượng (Bộ GT&ĐT) đã thông tin về phương thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19
Thí sinh sẽ thi theo lịch ở những nơi an toàn

Những nơi an toàn sẽ thi ngày 7 và 8 tháng 7

Cục trường Cục Quản ý chất lượng (Bộ GT&ĐT), Ông Mai Văn Trinh thông tin rằng trong thời gian vừa qua, theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương đã tích cực chuẩn bị, bảo đảm đúng tiến độ. Trực trạnh tình hình hiện nay dịch COVID-19 diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Đúc kết những kinh nghiệm tổ chức thi trong năm trước, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 như sau: Nếu đến gần mốc thời gian ngày 7-8/7, vẫn có những nơi phải thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 thì đợt thi ngày 7-8/7 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Trong trường hợp dịch bệnh phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng các địa phương tổ chức thêm đợt thi thứ hai cho các đối tượng thí sinh chưa thể thi được ở đợt thi thứ nhất. Về thời gian thi như thế nào sẽ được Bộ cùng các địa phương tính toán thật kỹ, mục tiêu đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, cùng với đó là giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022. Công việc này không mới, nằm trong kịch bản tính toán sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt kế thừa kinh nghiệm của năm 2020 nên sẽ được xử lý tốt, đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh cũng nhấn mạnh rằng Mốc thời gian thi THPT quốc gia năm 2021 đang tới gần. Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các địa phương tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình dịch COVID-19 tại địa phương mình, chủ động sàng lọc các thí sinh dự thi để phân nhóm F0, F1, F2, sẵn sàng có giải pháp xử lý một cách chủ động. Cùng với đó là tích cực chuẩn bị để tổ chức kỳ thi theo kế hoạch. Đặc biệt lưu ý các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là giải pháp 5K cũng như các giải pháp khác mà ngành Y tế khuyến cáo. Để ứng phó với các tình huống xảy ra, các điểm thi phải tổ chức các phòng thi dự phòng.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì vào ngày 27/5  Bộ GD & ĐT thống kê cả nước có 18 trường hợp học sinh lớp 12 là trường hợp F0, 394 trường F1, tập trung chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Điện Biên.

Thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi các đợt khác nhau

Cục trường Cục Quản ý chất lượng cũng lưu ý những thầy cô giáo, cán bộ, học sinh sẽ tham dự kỳ thi tới đây cần phải hạn chế đi lại những nơi không thực sự cần thiết trong thời gian này. Các học sinh yên tâm, bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe, tập trung ôn tập để có kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương sẽ có các biện pháp tốt nhất để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho các em.

Trong công tác tuyển sinh đại học cao đẳng thì đối với các thí sinh sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 để xét tuyển thì ông Mai Văn Trinh chia sẻ: Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh dự thi các đợt khác nhau, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh xét tuyển bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 trong nhiều đợt khác nhau. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ xây dựng đề thi cho các đợt thi khác nhau bảo đảm sự tương đồng về độ khó để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi ở các đợt thi khác nhau.

>>> Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *