Trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 18 – 24 điểm

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 đến ngày 30-6. Điểm nhận hồ sơ ở cả hai phương thức dao động từ 18 – 24 điểm.

<center><em>Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn vẫn thu hút đông đảo thí sinh xét tuyển</em></center>

Nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vẫn thu hút đông đảo thí sinh xét tuyển

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 cho 51 ngành đào tạo tại trường theo hai phương thức gồm xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn và xét tuyển học bạ 3 học kỳ.

Trong đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là 24 điểm đối với ngành Dược, 19.5 điểm đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học (đồng thời thí sinh xét tuyển các ngành này cần đảm bảo điều kiện của Bộ GD&ĐT đối với nhóm ngành Khoa học sức khỏe). Tất cả các ngành còn lại có điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

Có điểm tổng kết năm học, nắm bắt cơ hội “chắc suất” ngành yêu thích

Trong đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 30-6, HUTECH tiếp tục nhận hồ sơ theo cả hai hình thức gồm xét tuyển học bạ 03 học kỳ (điểm xét tuyển tính bằng tổng điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn. Ngoài điều kiện về điểm, thí sinh xét tuyển ngành Dược học cần đạt học lực Giỏi ở lớp 12; thí sinh xét tuyển ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học cần đạt học lực Khá trở lên ở lớp 12).

Như vậy, những thí sinh là học sinh lớp 12 – hiện đã có điểm tổng kết năm học – sẽ có thêm cơ sở để tự tin đăng ký xét tuyển học bạ, thay vì phải ước lượng tổ hợp môn thế mạnh hoặc “chờ” xếp loại học lực như trong đợt đầu tiên.

Thực tế cho thấy, nhiều thí sinh có xu hướng tập trung cho các môn học thế mạnh để thuận tiện ôn thi tốt nghiệp THPT nên việc xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn giúp các bạn tận dụng tối đa thế mạnh của mình, nắm bắt cơ hội “chắc suất” vào ngành yêu thích trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong khi đó, thí sinh có học lực đều ở các môn hay muốn dành nửa cuối năm lớp 12 để ôn thi tốt nghiệp có thể chọn xét tuyển học bạ 03 kỳ, hoặc kết hợp cả hai phương thức trên cùng một phiếu đăng ký xét tuyển để “nhân đôi” cơ hội cho bản thân.

Đặc biệt, với những thí sinh yêu thích các ngành “hot” của mùa thi năm nay như Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng… thì việc xét tuyển học bạ sớm chắc chắn sẽ giúp nâng cao đáng kể cơ hội trúng tuyển. Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

<center><em>Hồ sơ xét học bạ khá đơn giản, có thể nộp qua đường bưu điện</em></center>

Hồ sơ xét học bạ khá đơn giản, có thể nộp qua đường bưu điện

Linh hoạt nộp hồ sơ trực tuyến, tiết kiệm thời gian, hạn chế di chuyển

Cũng như ở đợt nhận hồ sơ đầu tiên, hồ sơ xét tuyển học bạ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời). Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH) và bản photo công chứng học bạ để được ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh có thể đăng ký theo một trong 03 hình thức, gồm nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường.

Trường khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua bưu điện, hạn chế tối đa di chuyển, góp phần phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Các yêu cầu về hồ sơ thủ tục khá đơn giản, tuy nhiên thí sinh cũng nên lưu ý hoàn thiện hồ sơ đúng quy định (photo học bạ cả quyển, có công chứng và đầy đủ giáp lai, photo công chứng các giấy tờ ưu tiên nếu có…) để không còn phải lo lắng về hồ sơ thủ tục, giữ tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Riêng với các ngành yêu cầu môn thi Năng khiếu (gồm Thanh nhạc, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), thí sinh có thể đăng ký dự thi ngay tại trường hoặc nộp kết quả thi từ các trường đại học khác để tham gia xét tuyển. Được biết, kỳ thi Năng khiếu (Năng khiếu vẽ và Năng khiếu âm nhạc) được tổ chức vào ngày 26-6.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *