Long An có hơn 500 học sinh lớp 12 là F1, F2, F3

Toàn tỉnh Long An đã có hơn 500 học sinh lớp 12 là F1, F2, F3. Nhằm đảm bảo tốt công tác kỳ thi THPT các địa phương đã xây dựng các phương án phù hợp.

Học sinh lớp 12 ở Long An ôn tập thi THPT năm 2021

Hơn 16.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Thống kê kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh có tổng số thí sinh (TS) đăng ký dự thi là 16.507 (tăng hơn 2600 thí sinh so với năm trước). Toàn tỉnh thành lập 1 Hội đồng thi với 38 điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc trường THCS trên địa bàn của 15 huyện, thị xã, thành phố.

38 điểm thi đặt tại các điểm trường THPT hoặc trường THCS trên địa bàn của 15 huyện, thị xã, thành phố, đều đảm bảo điều kiện đi lại thuận tiện cho HS trong quá trình dự thi, được sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân địa phương.

Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin trong năm 2021 sẽ có hơn 2.512 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi THPT trên địa bàn tỉnh Long An.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu giúp HS nắm chắc kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi Sở GD&ĐT Long An đã hướng dẫn tổ chức ôn tập cho HS lớp 12 sau khi kết thúc năm học với hình thức tập trung và không tập trung. Cụ thể:

  • Các trường học trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An thì học lớp 12 không đến trường ôn tập, chuyển từ ôn tập trực tiếp sang hình thức trực tuyến và các hình thức khác phù hợp do giãn cách xã hội.
  • Các đơn vị khác thì học sinh vẫn đến trường để ôn tập, hiệu trưởng bố trí lớp học giãn cách đảm bảo không quá 20 người trong 1 phòng, trong quá trình thực hiện hoạt động dạy và học đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Hiện Sở GD&ĐT đã kết hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An để tuyên truyềnn tư vấn trước kỳ thi THPT quốc gia để các em nắm vững quy chế và ổn định tâm lý khi tham gia thi.

Sở GD&ĐT Long An đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh và phối hợp với ngành Công an để bố trí địa điểm in sao đề thi, bố trí lực lượng bảo vệ để đảm bảo việc in sao đề thi, vận chuyển và bàn giao đề thi, bài thi được an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch để hỗ trợ cho cán bộ coi thi tại địa phương về chỗ ăn nghỉ. Từ đó, các địa phương đã chủ động bố trí chổ ăn nghỉ cho cán bộ làm công tác thi, đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất để thực hiện nhiệm vụ tại Điểm thi.

Đối với các ngành có liên quan cũng đã xây dựng phương án để phối hợp tổ chức kỳ thi, trong đó có kế hoạch dự phòng để xử lý các tình huống, sự cố xảy ra.

Sở GD&ĐT có lực lượng cán bộ thanh tra kiêm nhiệm của Ngành, đã được tập huấn hoàn thành khoá bồi dưỡng cộng tác viên thanh tra và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ, đảm bảo có đủ lực lượng làm công tác thanh tra thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Học sinh 12 ôn thi tuân thủ biện pháp 5K 

Phương án thi THPT trong điều kiện dịch bệnh phức tạp

Hiện phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 do Sở GD&ĐT Long An phối hợp Sở Y tế xây dựng đã trình UBND tỉnh phê duyệt.

38 điểm thi THPT năm 2021 có tổng số phòng thi là 723 phòng đã, ngoài ra mỗi điểm thi còn bố trí từ 1 đến 2 phòng thi dự phòng.

Thông tin mà phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì tổng số học sinh lớp 12 thuộc diện F1 là 16 em, F2 là 305 em, F3 là 180 em, về từ vùng dịch là 24 em.

Các thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 và từ vùng dịch sẽ theo dõi sức khỏe liên tục, sau khi hết thời gian cách ly nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì các em tham gia dự thi bình thường, nếu có ca chuyển thành F0, F1, F2 thì sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT (thi đợt 2).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *