Thi THPT năm 2021: Bình Thuận bố trí điểm thi tại đảo Phú Quý

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận thông tin đã thông nhất một hội đồng thi và 27 điểm thi, bao gồm một điểm thi tại huyện đảo Phú Quý.

Bình Thuận thêm điểm thi mới tại đảo Phú Quý

Thông tin điểm thi mới tại huyện đảo Phú Quý

Theo thông tin mà Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bình Thuận có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.090 thí sinh. Trong đó số lượng thí sinh hệ THPT là 11.691, số lượng thí sinh hệ GDTX là 399 cùng với đó là 501 thí sinh tự do..Toàn tỉnh Bình Thuận dự kiến sẽ bố trí 516 phòng thi; mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh. Dự kiến gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên… được huy động để phục vụ kỳ thi.

 Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã đề xuất trong năm 2021 Bình Thuận sẽ có 02 phương án tổ chức kỳ thi.

  • Đối với phương án 1 sẽ bố trí 26 Điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh như các năm trước đây, trong đó không bố trí đặt Điểm thi tại Trường THPT Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý.
  • Đối với phương án 2 sẽ bố trí 27 Điểm thi, trong đó bố trí mới 01 Điểm thi đặt tại Trường THPT Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý.

Sau khi nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo cùng ý kiến tham gia của các thành viên dự họp Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 với các nội dung:

  • Năm 2021 toàn tỉnh sẽ tổ chức một Hội đồng thi và 27 Điểm thi tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh; bao gồm Trường THPT Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Qúy.
  • Đơn vị chủ trì tổ chức thi là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận.
  • Về thời gian thi chính thức vào ngày 7, 8 – 9/7/2021 theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 07/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.
  • Các thí sinh đang học lớp 12 (bao gồm hệ THPT và GDTX) đăng ký dự thi tại trường THPT hoặc Trung tâm GDNN – GDTX đang học; thí sinh tự do đăng kí dự thi tại bất kỳ trường THPT trên địa bàn tỉnh (theo nguyện vọng).

Như vậy khác với mọi năm, năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận tổ chức thêm 1 điểm thi tại Trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý, thay vì để học sinh ở đảo vào đất liền như mọi năm.

THPT Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý

Vận chuyển đề thi ra đảo Phú Quý bằng hình thức nào?

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết việc vận chuyển đề thi ra đảo và bài thi vào đất liền bằng phương tiện gì thì Sở vẫn chưa chốt. Nhiều ý kiến cho rằng nên thuê máy bay vận chuyển để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, vì vận chuyển bằng tàu thủy thì nhiều rủi do thời tiết,…

Hiện nay các trường THPT đang tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12, dự kiến gần 2 tuần nữa các trường hoàn thành xong chương trình ôn tập. Ngoài các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh, cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học Cao đẳng, ngành giáo dục cũng đã xây dựng các phương án phòng chống dịch Covid -19 như:

  • Tiến hành phun khử khuẩn tại các Điểm thi
  • Thực hiện tốt thông điệp 5K
  • Bố trí phòng thi đảm bảo bàn giãn cách tối đa,
  • Đo thân nhiệt và trang bị cồn rửa tay đến từng phòng thi…

Đối với với thí sinh là F0 nếu đủ điều kiện sẽ xét đạt cách theo quy chế. Còn những thí sinh F1, F2 thì tổ chức thi riêng ở những điểm riêng hoặc ở phòng dự phòng đã chuẩn bị sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *