Thí sinh tự do vẫn chưa biết kỳ thi thpt quốc gia 2017 diễn ra vào ngày nào?

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay đồng thời là tuyển sinh vào Đại học – Cao đẳng được Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức sớm hơn các năm trước. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhiều thí sinh tự do vẫn chưa biết được lịch thi.

Thí sinh tự do vẫn chưa biết kỳ thi thpt quốc gia 2017 diễn ra vào ngày nào?

Thí sinh tự do vẫn chưa biết kỳ thi thpt quốc gia 2017 diễn ra vào ngày nào?

Đến thời điểm hiện tại nhiều thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. Tuy nhiên, đối với thí sinh tự do phần là do các công việc và bởi là thí sinh tự do nên không thường xuyên cập nhật được thông tin so với các thí sinh đang theo học tại các trường THPT. Do đó nhiều thí sinh đền thời điểm hiện tại còn chưa biết kỳ thi THPT quốc gia diến ra vào ngày nào?

Tại trang webthptquocgia.org cũng như nhiều fanpage của kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Thí sinh tự do vẫn điện thoại hoặc nhắn tin hỏi kỳ thi thpt quốc gia 2017 vào ngày nào? 

Dưới đây, ban biên tập thptquocgia. org một lần nữa đăng tải thông tin về kỳ thi thpt quốc gia để các thí sinh tự do có thể nắm rõ được lịch thi cũng như lịch đăng ký để khỏi lỡ dở công việc.

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra vào 4 ngày kể cả làm thủ tục. Thí sinh làm bài các môn thi THPT quốc gia 2017 trong 2,5 ngày (ngày 22, 23 và sáng 24/6).

Cụ thể, sáng ngày 21/6, cán bộ coi thi họp tại các điểm thi.

  • Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).
  • Sáng 22/6: Sĩ tử dự thi môn Ngữ văn.
  • Chiều 22/6: Thí sinh làm bài môn Toán.
  • Sáng 23/6: Học sinh làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.
  • Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ.
  • Sáng 24/6: Thí sinh làm bài tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Thí sinh tự do vẫn chưa biết kỳ thi thpt quốc gia 2017 diễn ra vào ngày nào?

Các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 01/04 đến hết ngày 20/04/2017. Thí sinh, nhất là thí sinh tự do cần lưu ý để chuẩn bị đăng ký dự thi THPT quốc gia. Sau thời gian này Bộ sẽ không tiến hành nhận bất cứ hồ sơ đăng ký nào?

Thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia là ai?

Thí sinh tự do là khái niệm để phân biệt với thí sinh đang theo học tại các trường trung học phố thông. Theo đó, thí sinh tự do là những thí sinh đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp và đã được công nhận tốt nghiệp dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học năm 2017. Cũng có thể là thí sinh chưa tốt nghiệp các năm trước dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay để được xét và công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh tự do  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức thi tại điểm thi riêng do Sở GD&ĐT cụm thi đó sắp xếp. Thí sinh tự do muốn đăng ký dự thi THPT quốc gia phải đăng ký tại các trung tâm giáo dục thường xuyên đối với kỳ thi năm nay.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *