Thí sinh tự do có được đăng ký thi THPT quốc gia ở trường cấp 3 Ngày 01/04 sắp tới Bộ sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký dự thi cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo quy chế thì những thí sinh tự do cả những thí sinh chưa tốt nghiệp và tốt nghiệp sẽ được đăng ký ở những địa điểm
Thí sinh tự do có được đăng ký thi THPT quốc gia...

Thí sinh tự do có được đăng ký thi THPT quốc gia ở trường cấp 3

2403
CHIA SẺ

Ngày 01/04 sắp tới Bộ sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký dự thi cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo quy chế thì những thí sinh tự do cả những thí sinh chưa tốt nghiệp và tốt nghiệp sẽ được đăng ký ở những địa điểm sau. 

Thí sinh tự do có được đăng ký thi THPT quốc gia ở trường cấp 3 

Thí sinh tự do có được đăng ký thi THPT quốc gia ở trường cấp 3

Đối với thí sinh tự do (thi lại)

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc tổ chức một cụm thi, do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho học sinh THPT của tỉnh. Các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Nghĩa là trường hợp thí sinh tự do đang sinh sống ở tỉnh nào có thể làm hồ sơ đăng ký ở tỉnh đó mà không cần về đúng tỉnh nơi minh sinh ra đăng ký.

Do vậy, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 ở tỉnh mà bạn thấy thuận lợi cho mình nhất. Thí sinh có thể mua hồ sơ và tại các trường THPT gần nhất tại tỉnh đó và tiến hành nộp tại các địa điểm mà tỉnh đó quy định như Sở GD và các trường THPT.

Vì thế thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở trường cấp 3 nơi mình học, hoặc các trường cấp 3 khác theo quy định riêng của từng Sở GD&ĐT tỉnh đó. Cách tốt nhất là nộp tại địa điểm Sở GD&ĐT.

Đối với thí sinh đang theo học THPT

Thí sinh sẽ đăng kí và nộp hồ sơ tại trường THPT đang học khi được nhà trường thông báo về thời gian và lịch đăng kí nộp hồ sơ.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/04 đến ngày 24/04. Thí sinh nên sắp xếp thời gian để đăng ký theo đúng quy định.

Để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài và môn thành phần của bài khoa học tự nhiên, khoa học xã hội phù hợp với tổ hợp, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành. Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ dự thi ở phòng riêng, không thi chung với học sinh THPT như những năm trước.

Để xét tuyển Đại học, bạn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Bạn có thể đăng ký không giới hạn số ngành, số trường cũng như số tổ hợp xét tuyển. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3, 4… Thí sinh chỉ được xét trúng tuyển vào một nguyện vọng có ưu tiên cao hơn.

Bạn cần lưu ý sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời hạn quy định bằng phương thức trực tuyến.

Vì năm nay không còn các môn thi riêng lẻ như vật lý, hóa, sinh, sử… mà các môn này được gộp chung vào hai bài thi khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Do vậy căn cứ vào tổ hợp mình muốn xét tuyển, thí sinh đăng ký môn thi và bài thi phù hợp.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)