Những lỗi cần biết khi không đăng nhập thi thpt quốc gia năm 2017 Hiện tại nhiều thí sinh đã được cung cấp mã đăng nhập thi thpt quốc gia sau khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. Tuy nhiên, mặc dù đã được cung cấp mã nhưng nhiều thí sinh vẫn không đăng nhập được. Lý do nộp hồ sơ đăng ký THPT quốc gia nhưng
Những lỗi cần biết khi không đăng nhập thi thpt quốc gia...

Những lỗi cần biết khi không đăng nhập thi thpt quốc gia năm 2017

10480
CHIA SẺ

Hiện tại nhiều thí sinh đã được cung cấp mã đăng nhập thi thpt quốc gia sau khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. Tuy nhiên, mặc dù đã được cung cấp mã nhưng nhiều thí sinh vẫn không đăng nhập được.

Những lỗi cần biết khi không đăng nhập thi thpt quốc gia năm 2017

Sau đây là các lỗi khiến thí sinh không thể đăng nhập được trên trang đăng nhập thi thpt quốc gia năm nay.

Những lỗi cần biết khi không đăng nhập thi thpt quốc gia năm 2017

Mã đăng nhập kỳ thi thpt quốc gia là gì?

Tại sao thí sinh lại được cấp tài khoản khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay? Trước hết thí sinh cần phải nhớ điều này, để đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT thí sinh phải được cấp 1 tài khoản khi hoàn tất việc đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017. Tài khoản gồm số chứng minh thư nhân dân và 1 pass để đăng nhập. Thí sinh truy cập vào đường dẫn sau: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ điền thông tin tài khoản và mã xác nhận để đăng nhập vào hệ thống và tiến hành tra cứu các thông tin liên quan.

Thí sinh nên đổi mã đăng nhập thi thpt quốc gia cho dễ nhớ với bản thân sau khi được cấp tài khoản và không được để lộ thông tin tài khoản của mình cho các đối tượng khác nhằm bảo mật thông tin cá nhân cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin của Bộ GD&ĐT.

Làm sao để có mã đăng nhập

Thí sinh có 2 cách để lấy mã đăng nhập hệ thống thông tin của Bộ GD&ĐT đối với kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Thứ nhất: Đó là nhận mã đăng nhập tại điểm thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia.
Thứ hai: Nhận mã đăng nhập do hệ thống trả về thông qua địa chỉ email mà thí sinh ghi trong Hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017

Mất hoặc quên mã đăng nhập thpt quốc gia năm 2017 phải làm sao?

Trường hợp mất hoặc quên mã đăng nhập của kỳ thi thpt quốc gia năm nay,  thí sinh phải xin cấp lại mã này để truy cập hệ thống. Thí sinh có thể làm theo những cách dưới đây để lấy lại mã đăng nhập thpt quốc gia năm 2017

Cách thứ nhất:  Thí sinh truy cập vào đường dẫn http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ sau đó nhấn vào dòng chữ “quên mã đăng nhập”, điền số chứng minh thư của mình, địa chỉ email, mã xác nhận và xin cấp lại mã. Mã đăng nhập được cấp lại sẽ được gửi về email của thí sinh đăng ký.

Cách thứ hai: Thí sinh mang chứng minh thư đến điểm đã đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xin cấp lại mã đăng nhập này. Đối với thí sinh cuối cấp thì đến trường THPT, thí sinh tự do thì đến các điểm đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định để làm thủ tục xin cấp lại mã đăng nhập.

Để tiện cho bản thân thì thí sinh có thể đổi mật khẩu mã theo mã để mình dễ nhớ và tránh để lộ mật khẩu tài khoản cho người khác biết.

Tại sao có mã đăng nhập thpt quốc gia nhưng không truy cập được hệ thống

Một số thí sinh đã được cung cấp mã đăng nhập nhưng gặp lỗi khi truy cập vào hệ thống thông tin của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể khắc phục lỗi này theo cách sau:

Kiểm tra lại số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận xem có sai sót không. Nếu sai thì sửa lại và đăng nhập bình thường. Lưu ý, mã xác nhận không phải là mã đăng nhập, mà là một dãy ký tự màu xanh, dùng để xác nhận mỗi lần truy cập của thí sinh, có phân biệt chữ và số, viết thường và viết hoa.
https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, nếu đường dẫn có chữ “s” thì khi truy cập có thể bị lỗi vì hệ thống không hỗ trợ. Nếu gặp lỗi này, thí sinh chỉ cần bỏ chữ “s” truy cập theo link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/. và tiến hành như bình thường.

Lỗi do đổi mã đăng nhập thpt quốc gia. Các em lưu ý thực hiện đúng các bước sau để thay đổi mã này:
– Nên đổi mã đăng nhập ngay lần đầu truy cập hệ thống – Ô mã đăng nhập cũ: nhập mã được cấp qua email hoặc cấp trực tiếp tại điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi – Ô mã đăng nhập mới: tự thiết lập 1 mã đăng nhập theo ý mình sao cho dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật – Ô nhập lại mã đăng nhập: nhập lại mã đăng nhập mới vừa thiết lập.

Lưu ý, nếu quá thời hạn đổi mã đăng nhập thí sinh không thực hiện được bước trên và truy cập tài khoản theo mã đăng nhập cũ.

Lỗi không đăng nhập được do hệ thống đang nâng cấp bảo trì

Nhiều thí sinh không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD&ĐT do lỗi hệ thống. Nếu gặp phải lỗi đang nâng cấp bảo trì thì thí sinh nên quay trở lại vào thời gian khác thay vì cố gắng truy cập lại nhiều lần.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)