Bộ GD&ĐT đã chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 chính thức Chiều qua (3.2), Bộ GD&ĐT đã chốt lịch thi THPT Quốc gia 2017 nhằm giúp thí sinh, nhà trường và phụ huynh tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.
Bộ GD&ĐT đã chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 chính...

Bộ GD&ĐT đã chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 chính thức

667
CHIA SẺ

Chiều qua (3.2), Bộ GD&ĐT đã chốt lịch thi THPT Quốc gia 2017 nhằm giúp thí sinh, nhà trường và phụ huynh tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 - thời gian thi thpt quốc gia 2017

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 vào thời gian nào?

Quy chế chuẩn cho những kỳ thi tiếp theo

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 chính thức đã được Bộ GD&ĐT công bố vào vài ngày trước đó, theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ông Bùi Văn Ga, Quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ ổn định dần trong những năm tiếp theo. Đối với những văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được Bộ ban hành theo từng năm, dựa vào tình trạng thực tế, điều kiện của từng năm một.

Khi ban hành lịch thi THPT Quốc gia 2017 sẽ vẫn giữ nguyên các môn thi trong dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia đã được công bố trước đó. Đối với những môn như Toán, Ngoại ngữ 2 bài thi tổ hợp của khối Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm. Riêng môn Văn vẫn thi theo hình thức tự luận đúng với quy định mà Bộ đã ban hành.

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 cụ thể vào thời gian như sau

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Bộ mới chỉ công bố lịch thi THPT Quốc gia 2017, còn thời gian thi và làm bài Bộ sẽ cân nhắc phân bố sao cho hợp lý nhất. Theo như công bố, thời gian tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra sớm hơn cho với những năm trước. Thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng cũng cần hoàn thiện để giúp thí sinh có thể nắm bắt và chọn lựa nguyện vọng một cách tốt nhất.

Ngày thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra sớm hơn so với các năm trước

Ngày thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra sớm hơn so với các năm trước

Ngày thi THPT quốc gia năm 2017 cụ thể được Bộ GD&ĐT công bố như sau:

  • Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi
  • Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).
  • Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn
  • Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán
  • Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên
  • Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ
  • Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Các trường Đại học cũng đang chốt phương án tuyển sinh sớm nhất, phục vụ cho kỳ thi THPT sắp tới. Trao đổi một chút về đề thi THPT Quốc gia 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết hướng dẫn thi sẽ được Bộ ban hành trong vài ngày tới. Về đề thi sẽ có những câu hỏi ở mức độ cơ bản, giúp các thí sinh có thể hoàn thành tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó cũng có những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi phục vụ mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ.

Nguồn: THPTquocgia.org