Đây là lý do thí sinh tự do thi THPT quốc gia lại ngồi riêng

Thí sinh tự do trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là những thí sinh đã được công nhân tốt nghiệp ở các năm trước và dự thi năm nay để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng.

tại sao thí sinh tự do lại ngồi thi riêng Lý do thí sinh tự do thi THPT quốc gia lại ngồi riêng

Tuy nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay các thí sinh tự do sẽ được xếp ngồi riêng so với thí sinh đang theo học trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên, theo quy chế vừa mới được ấn hành.

Lý do tại sao thí sinh tự do khi thi THPT quốc gia năm 2017 lại thi riêng

Theo như lý giải của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Ga xuất phát từ tình trạng các bài thi tổ hợp cũng như mục đích xét tuyển của thí sinh tự do là khác so với thí sinh đang theo học trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Đối với thí sinh đang theo học trung học phổ thông thì ngoài xét tuyển đại học thì những thí sinh này còn phải thực hiện các bài thi để nhằm mục đích công nhận tốt nghiệp.

Theo đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh tự do sẽ được sắp xếp phòng riêng 

Còn trường hợp thí sinh tự do thì lại khác nữa. Cũng theo quy chế tuyển sinh, để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ. Do đó để đăng ký tuyển sinh vào các trường Đại học – Cao đẳng thí sinh tự do chỉ cần dự thi tối đa 3 môn theo như khối thi và tổ hợp môn xét tuyển của trường đó đề ra.

Vì thế để tránh việc ảnh hưởng đến các thí sinh khác và nhằm mục đích tránh gian lận trong thi cử thì Bộ GD&ĐT đã quyết định tách thí sinh tự do thi riêng theo như quy chế tuyển sinh THPT quốc gia vừa ấn hành.

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số Điểm thi do Giám đốc sở GDĐT quyết định. Thí sinh GDTX được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi KHXH. Trong mỗi phòng thi có Danh sách ảnh của thí sinh;

Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm mã của Hội đồng thi có 2 chữ số và 06 chữ số tiếp theo được đánh tăng dần, liên tục từ 000001 đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo không có thí sinh trùng số báo danh.

Ngay từ bây giờ thí sinh tự do cần chuẩn bị hố sơ để đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 để được các cụm thi sắp xếp và thông báo giấy báo dự thi sớm nhất.

(Lam hạ theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *