Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ra sao khi 1 thôn ở Thái Bình bị phong toả?

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra, trong khi đó, hiện tại Thái Bình đã có 1 thôn bị phong toả vì Covid-19. Vậy các em thí sinh thi tốt nghiệp ra sao?

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ra sao khi 1 thôn ở Thái Bình bị phong toả?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến các bạn thí sinh. Trước tình hình diến biến phức tạp của Dịch Covid-19, các bạn cần cập nhật nhanh chóng thông tin về kỳ thi.

1 thôn của Thái Bình bị phong toả vì liên quan đến dịch Covid-19

Trang tin tức của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhạt theo ý kiến của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, ông Đỗ Viết Hiển cho biết, có một số học sinh ở thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉn Thái Bình, nơi đang bị phong toả bởi liên quan đến dịch Covid-19. Tuy nhiên những thí sinh này không thuộc diện F1, F2 nên Sở đang xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc có cho phép các em thí sinh trên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Trước đó, vào ngày 1/8, UBND UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) quyết định phong toả thôn Bùi, xã Hoà Tiến vì phat hiện 1 trường hợp dương tính với COVID-19. Đặc biệt, ở thông này có một số học sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì khu vực sinh sống bị phong toả. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, ông Đỗ Viết Hiển cho biết, thời điểm này tất cả các điểm thi của tỉnh đã được chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8 đến 10/8 với tinh thần tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thí sinh, cán bộ tổ chức thi.

1 thôn của Thái Bình bị phong toả vì liên quan đến dịch Covid-19

Thí sinh ở khu bị phong toả thi tốt nghiệp năm 2020 ra sao?

Trang kỳ thi THPT Quốc gia khẳng định: Trong đó, các điểm thi đều được kiểm tra, rà soát về cơ sở vật chất lần cuối, chuẩn bị các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. “Riêng các thí sinh thuộc khu vực dân cư bị cách ly, Sở đang xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để có biện pháp tổ chức thi cho thí sinh ra sao”, ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, theo quyết định mới của Bộ, TP Đà Nẵng, 1 số địa bàn thuộc tỉnh Quảng Nam, các địa phương đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 của các địa phương sẽ thi đợt 2. Tuy nhiên, những thí sinh trong khu vực phong toả ở Thái Bình lại không thuộc nhóm F1, F2 mà chỉ bị cách ly theo khu vực. Lãnh đạo Sở này cũng nói, Sở GD&ĐT sẽ kết hợp Sở Y tế kiểm tra sức khoẻ thí sinh, đánh giá khả năng lây nhiễm và có phương án cụ thể như: bố trí thí sinh thi riêng một phòng ở điểm thi gần nhất; tổ chức xe chuyên dụng đưa đón thí sinh để đảm bảo an toàn. Trên đây là những biện pháp để tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia an toàn, công bằng.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *