Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Quảng Nam đề xuất sẵn 3 phương án

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì thế, địa phương đã lên sẵn 3 phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Quảng Nam đề xuất sẵn 3 phương án

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã lên sẵn 3 phương án.

Quảng Nam chuẩn bị sẵn 3 phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trang tin giáo dục của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020: Cụ thể, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo ba phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ông Tân cho hay, Quảng Nam có hơn 16.500 thí sinh với hơn 731 phòng thi. Tỉnh đã tích cực chuẩn bị các nội dung công việc để chuẩn tổ chức thành công kỳ thi trên địa bàn. Mọi công tác được làm từ sớm để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, khẩn trương.

Hiện tại, tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn Quảng Nam hết sức phức tạp. Hiện Quảng Nam đã thực hiện giãn cách xã hội đối với thành phố Hội An và bắt đầu từ hôm nay, 1/8, tỉnh tiếp tục cách ly thêm thị xã Điện Bàn và bốn huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình. Để đối phó với tình hình thực tế, Quảng Nam đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo có ba phương án cho kỳ thi tại địa phương này. Ông Tân nói thêm về 3 phương án tổ chức kỳ thi: “Phương án một, cho Quảng Nam rà soát toàn bộ các khâu tổ chức kỳ thi và tùy vào tình hình thực tế tại địa phương, đến ngày 6/8, nếu tình hình dịch không bùng phát và kiểm soát cơ bản thì Quảng Nam sẽ thi như những tỉnh khác. Phương án hai là cho Quảng Nam lùi lại thi sau một tháng, nếu tình hình dịch bệnh ổn sẽ thi vào đầu tháng Chín. Phương án ba, nếu tình hình diễn biến phức tạp thì Quảng Nam xin được không tổ chức thi và thực hiện xét tốt nghiệp trung học phổ thông giống như đề xuất của Đà Nẵng”.

Quảng Nam chuẩn bị sẵn 3 phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đà Nẵng sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp mà chỉ xét đối với thí sinh thành phố?

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của các bạn sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Trước đó, Trưởng ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Chính phủ về việc được không tổ chức thi tại Đà Nẵng và xét tốt nghiệp đối với thí sinh toàn thành phố do tình hình dịch bệnh trên địa bàn rất phức tạp. Với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có chỉ đạo các trường có phương án xét tuyển để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Lãnh đạo tỉnh Đà Nẵng nhấn mạnh đây là một quyết định rất khó khăn và không dễ dàng, nhưng trong bối cảnh hiện nay phải đảm bảo sức khỏe, tính mạng của học sinh lên trên hết. Bản thân ông đã phải rất trăn trở, suy nghĩ khi đưa ra đề nghị này.

Đà Nẵng hiện đã có trên 100 ca nhiễm COVID-19 kể từ sau khi dịch tái bùng phát. “Toàn thành phố đang dồn sức để chống dịch. Tâm lý thí sinh và phụ huynh cũng rất hoang mang, lo lắng,”.

Trước kiến nghị của Quảng Nam và Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương bình tĩnh và tiếp tục bám sát tình hình để cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế tham mưu với Chính phủ, có giải pháp phù hợp liên quan đến kỳ thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 8 đến ngày 10/8 tới đây, với sự đăng ký tham gia của hơn 900.000 thí sinh. Hiện tất cả các địa phương trên cả nước đã cơ bản hoàn thành tất cả các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho việc tổ chức thi.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *