Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 chủ yếu đăng ký 2-3 nguyện vọng

Sau hơn 1 tuần triển khai đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét nguyện vọng vào các trường Đại học năm 2017. Tỷ lệ thí sinh đăng ký hơn 3 nguyện vọng rất hiếm. 

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 chủ yếu đăng ký 2-3 nguyện vọng

Đăng ký dự thi THPT quốc gia chủ yếu đăng ký 2- 3 nguyện vọng

Mặc dù trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2017 không bị giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng hiện tại một số cụm đăng ký như Thành phố Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh nhiều thí sinh chỉ đăng ký 2-3 nguyện vọng.

Theo như bà Trần Thị Kim Quy cho biết học sinh Trường THPT Thanh Bình (TPHCM) chỉ đăng ký 2-3 nguyện vọng, số đăng ký 4-5 nguyện vọng không nhiều. Nguyên nhân có thể do các em đã lựa chọn ngành, trường kỹ hơn . Ngoài ra, các em vẫn có thể dùng kết quả học bạ THPT để xét tuyển vào các trường Đại học.

Theo ông Trần Anh Dũng Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt tại TPHCM, đa phần học sinh Trường THPT Nhân Việt đăng ký khoảng 3 – 4 nguyện vọng xét tuyển Đại học nhưng cũng có HS đăng ký tới 9 nguyện vọng.

Trong khi đó, ông Vũ Trí Thức Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đăng Ninh tại Hà Nội phần lớn thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Thí sinh của Trường THPT Chương Mỹ A cũng có lựa chọn tương tự. Cho hay đến thời điểm này, khoảng 70% HS lớp 12 của Trường THPT Trần Đăng Ninh đã nộp hồ sơ. “Chúng tôi tổ chức tập huấn rất kỹ cho giáo viên để phổ biến quy chế đến HS. Trường cũng yêu cầu các thí sinh tìm hiểu thật kỹ đề án tuyển sinh đã được công bố trên trang thông tin điện tử của các trường Đại học và tại Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có thông tin chính xác nhất. Tuy nhiên, vì hướng dẫn thu lệ phí xét tuyển của các trường Đại học còn chưa rõ nên một số thí sinh băn khoăn” – ông Thức cho hay.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tính đến ngày 7-4, đã có 64.684 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 48.158 thí sinh đăng ký xét tuyển (74,45%), 4.779 thí sinh tự do (7,39%); 29.269 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên (45,25%), 29.114 thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội (45,01%) và 5.505 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp (8,51%).

Nhìn vào tỉ lệ trên cho thấy có rất ít thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp đến thời điểm hiện tại. Bộ cũng lưu ý thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra những quyết định cho mình nhất là đối với các nguyện vọng.

Theo (THPT quốc gia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *