Những lỗi viết sai hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2017 mà thí sinh hay mắc phải nhiều nhất

Sau 5 ngày tiến hành đăng ký và thu nhận hồ sơ dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Nhiều thí sinh phải làm đi làm lại nhiều lần với hồ sơ đăng ký dự thi năm nay.

Những lỗi viết sai hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2017 mà thí sinh hay mắc phải nhiều nhất

Sau đây là tổng hợp những lỗi mắc đi mắc lại trong hồ sơ đăng ký dự thi năm nay:

Những lỗi viết sai hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2017

Lỗi thứ nhất: Họ và tên viết chứ in thường.

Mặc dù trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia có ghi rất rõ phần họ và tên phải ghi chữ in hoa có dấu (y như trong giấy khai sinh). Ví dụ chữ in hoa: NGUYỄN VĂN AN, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn ghi như sau Nguyễn Văn An. Thí sinh cần phân biệt rõ chữ in hoa để viết chính xác tránh làm mất thời gian và phải làm đi làm lại hồ sơ nhiều lần vì trong hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia không cho phép thí sinh tẩy xóa nhất là tên và ngày tháng năm sinh cũng như đăng ký nguyện vọng…

Lỗi thứ 2: Sai trầm trọng đó là ghi mã ngành và mã nhóm ngành

Lỗi này được cho là thí sinh tiếp cận nguồn thông tin chưa chính xác, bởi do nhiều website cũng như nhiều các trung tâm giảng dạy ôn luyện đưa ra để hướng dẫn thí sinh. Tuy nhiên chưa cập nhật thông tin do đó từ năm 2017 Bộ đã ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong thi tuyển và xét tuyển. Vì thế đối với các mã ngành của các trường Đại học không được bắt đầu bằng chữ D1223 mà chuyển sang 52 đối với Đại học và 51 đối với Cao đẳng nhóm ngành Sư phạm.

Mộ lưu ý cần thiết là nếu thí sinh chưa biết ghi như nào cho đúng nhất thì xin mời thí sinh truy cập vào website: thituyensinh.vn của Bộ GD&ĐT sau đó đánh tên trường mà muốn xét tuyển. Các thông tin về trường cũng như thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu từng ngành, từng nhóm ngành mã ngành sẽ hiện ra đầy đủ và ghi chính xác mã ngành đó vào ô đăng ký nguyện vọng.

Lỗi thứ 3: Đánh môn thi với thí sinh tự do

Nhiều thí sinh tự do gửi tin nhắn về với câu hỏi rất ngây ngô là trường em xét tuyển khối C sao em chỉ thấy có Ngữ Văn – Lịch sử – Toán vậy em có phải thi Địa lý và giáo dục công dân không?
Một lưu ý với những thí sinh tự do khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay đó là.

Thứ nhất phải xem mục  đích bạn dự thi tốt nghiệp năm nay để làm gì? để công nhận tốt nghiệp hay để xét tuyển Đại học – Cao đẳng hoặc cả hai.

Thứ 2: Nếu như bạn đã tốt nghiệp và dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng thì bạn nên xem ngành mà bạn muốn xét tuyển họ tuyển sinh tổ hợp môn nào gồm nhưng môn thi gì. Khi đó bạn mới tích vào phiếu đăng ký nguyện vọng và dự thi bài thi đó. Đối với thí sinh tự do thì không cần phải dự thi hết cả bài thi Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên. Mà chỉ cần thi cấu phần mà mình muốn xét vào Đại học – Cao đẳng.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp và muốn đăng ký dự thi để công nhận tốt nghiệp thì bắt buộc thí sính phải thi ít nhất 4 bài thi: Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh (đối với hệ thpt và không phải thi tiếng Anh đối với hệ GDTX) – Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên hoặc cả hai.

Lỗi thứ 4: Nơi nộp hồ sơ cho thí sinh tự do

Năm 2017 thí sinh tự do được tổ chức thi riêng mà không thi chung với thí sinh đang học THPT vì thế nơi nộp và đăng ký cho thí sinh tự do là tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên hoặc tại các Sở GD&ĐT tỉnh/ huyện đó.

Thời gian đăng ký dự thi và xét tuyển Đại học năm nay còn đến ngày 20/04 vì thế thí sinh không nên quá vội vàng. Cứ bình tĩnh làm hồ sơ và chuẩn bị để tránh phải làm đi làm lại nhiều lần. Những mục nào chưa chắc chắn thì thí sinh chưa nên ghi vội để trống để được hướng dẫn sau đó mới thực hiện.

Theo (THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *