Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia thận trọng khi đăng ký cả 2 bài thi

Nếu như đăng ký cả hai bài thi Khoa học để tăng cơ hội được công nhận tốt nghiệp cũng như vào Đại học ở kỳ thi THPT quốc gia. Nhưng lại không thi một bài thi vì lý do nào đó thí sinh cũng không được công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia thận trọng khi đăng ký cả 2 bài thi

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia thận trọng khi đăng ký cả 2 bài thi

Hiện nay nhiều thí sinh có tư tưởng đăng ký cả 2 bài thi THPT quốc gia, theo đó cũng có ý định là nếu như hoàn thành tốt 1 bài thi trước thì sẽ bỏ bài thi sau mà không làm. Đây là cách hiểu sai lầm theo đó nếu thí sinh đăng ký mà bỏ bài thi, Bộ sẽ liệt vào danh sách thí sinh bỏ thi và sẽ không công nhận tốt nghiệp.

Theo Bộ GD-ĐT nêu rõ quy định tại Quy chế thi tuyển THPT quốc gia năm nay nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ thi một bài thì sẽ coi là bỏ môn thi và sẽ không được xét tốt nghiệp.

Công bố này đã khiến nhiều thí sinh tỏ ra thận trọng hơn hẳn với việc đăng ký dự thi 2 bài thi Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên, học sinh Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) chia sẻ: “Chúng em định đăng ký cả hai bài rồi đến lúc đi thi nếu ‘đủ sức’ thì thi cả hai, còn không thì thôi. Thế nhưng giờ thì phải cân nhắc kỹ trước khi đăng ký”.
Theo như Bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), cho hay đến thời điểm hiện tại ở trường không có học sinh nào của trường có ý định đăng ký cả hai bài thi tổ hợp. Nhà trường cũng không khuyến khích điều này vì không muốn học sinh bị phân tán thời gian, sức khỏe.
Còn đối với Trường THPT Thực nghiệm, Bà Phan Thị Luyến, Hiệu trưởng trường này cho rằng  không ít học sinh của trường vẫn có ý định sẽ chọn cả hai bài thi tổ hợp để tăng cơ hội đỗ tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH. Cũng theo bà Luyến, qua việc tổ chức ôn tập cho học sinh thì thấy dù chọn bài thi khoa học xã hội nhưng nhiều học sinh chỉ đăng ký ôn tập môn lịch sử và địa lý, còn môn giáo dục công dân sẽ tự ôn.
Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho rằng Bộ còn quy định thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó; nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tính đến ngày 7-4, đã có 64.684 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 48.158 thí sinh đăng ký xét tuyển (74,45%), 4.779 thí sinh tự do (7,39%); 29.269 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên (45,25%), 29.114 thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội (45,01%) và 5.505 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp (8,51%).

Nhìn vào tỉ lệ trên cho thấy có rất ít thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp đến thời điểm hiện tại. Bộ cũng lưu ý thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra những quyết định cho mình nhất là đối với các nguyện vọng.

Theo (THPT quốc gia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *