Bỏ bài thi tổ hợp đã đăng ký thí sinh không được xét tốt nghiệp THPT

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến gần, ngoài việc chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này, các thí sinh cũng đừng quên những quy định mà Bộ đã đề ra để tránh trường hợp không được xét tốt nghiệp THPT.

Bỏ bài thi tổ hợp đã đăng ký sẽ bị đánh trượt tốt nghiệp

Bỏ bài thi tổ hợp đã đăng ký sẽ bị đánh trượt tốt nghiệp

Không xét tốt nghiệp nếu bỏ bài thi tổ hợp đã đăng ký

Việc đăng ký dự thi và THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ không được công nhận nếu các thí sinh bỏ không thi bài thi tổ hợp đã đăng ký dự thi. Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Đây chính là lưu ý quan trọng trong việc đăng ký THPT Quốc gia mà ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giải đáp thắc mắc của một số thí sinh.

Trong quy chế cũng quy định, cá thí sinh được đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, nếu bài thi nào có điểm cao hơn sẽ được tính xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó. Nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp nên vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp. Quy định này cũng giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao.

Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1/4 - 20/4

Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1/4 – 20/4

Từ ngày 1/4  sẽ cho phép thí sinh đăng ký dự thi THPT

Theo đó dựa trên lịch đăng ký cũng như quy chế tuyển sinh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 1/04 đến ngày 20/04. Sau thời gian này sẽ không thu nhận hồ sơ, thí sinh đã đăng ký nếu có sai xót thông tin cần liên hệ với ban đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia để được điều chỉnh.

Học sinh – thí sinh tự do có thể mua hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các trường trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các Phòng giáo dục quận, huyện ở địa phương.

Từ hôm nay (1/4), thí sinh cũng có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng sư phạm và những vấn đề liên quan đến thi và tuyển sinh năm 2017 qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Theo thống kê của các Sở Giáo dục và Đào tạo, năm 2017 sẽ có khoảng 955.000 thí sinh dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, kể cả các thí sinh tự do. So với năm 2016, số lượng thí sinh đăng kí dự thi năm nay cao hơn (năm ngoái là 900.000). Kỳ thi năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 24/6, trong đó thời gian thực tế thi là 2,5 ngày (năm 2016, kỳ thi diễn ra trong 4 ngày).

Theo: THPTquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *