TP.HCM: Sử dụng chương trình Tiếng Anh tích hợp để tuyển sinh vào 10

Lần đầu tiên TP.HCM tuyển sinh lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp với tổng chỉ tiêu 270 học sinh, đảm bảo lộ trình học xuyên suốt cho học sinh đã học chương trình này từ cấp THCS.

TP.HCM lần đầu sử dụng chương trình tuyển sinh Tiếng Anh tích hợp vào 10

TP.HCM lần đầu sử dụng chương trình tuyển sinh Tiếng Anh tích hợp vào 10

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những thông tin chi tiết nhất về việc sử dụng chương trình Tiếng Anh tích hợp để tuyển sinh vào 10 như sau:

Sử dụng chương trình Tiếng Anh tích hợp tuyển sinh vào 10

Trong năm 2017 TP.HCM sẽ có tất cả bốn trường THPT lần đầu tiên sẽ sử dụng phương thức tuyển sinh lớp 10 chương trình Tiếng Anh tích hợp, với tổng chỉ tiêu là 270 học sinh. Việc này sẽ đảm bảo được lộ trình học xuyên suốt cho các thí sinh đã theo học chương trình này từ bậc THCS theo đúng thông tin tuyển sinh mà Sở GD&ĐT TP.HCM quy định.

Bốn trường sử dụng phương pháp này đó là:

  • THPT Chuyên Lê Hồng Phong.
  • THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.
  • THPT Gia định.
  • THPT Trưng Vương.

Những trường này đạt đủ tiêu chuẩn về phòng ốc, cơ sở vật chất, các giáo viên đã được tập huấn nhằm phục vụ công tác giảng dạy theo chương trình này.

Thí sinh dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật) trong 2 ngày 2 -3/6 theo lịch sau:

Ngày thi Bài thi Thời gian làm bài Giờ mở túi đựng đề thi Giờ phát đề thi Giờ bắt đầu làm bài
2/6/2017 Ngữ văn

Ngoại Ngữ

120 phút

60 phút

7 giờ 40

13 giờ 40

7 giờ 55

13 giờ 55

8 giờ 00

14 giờ 00

3/6/2017 Toán 120 phút 7 giờ 40 7 giờ 55 8 giờ 00

Những đối tượng dự thi chương trình Tiếng Anh tích hợp

Những đối tượng dự thi chương trình Tiếng Anh tích hợp

Đối tượng dự thi chương trình Tiếng Anh tích hợp

Các thí sinh đủ điều kiện dự thi là những học sinh đã tốt nghiệp THCS hệ công lập tại TP.HCM. Đã tham gia học chương trình Cambridge sẽ được dự tuyển vào lớp 10 chương trình Tiếng Anh. Theo đó, căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm thi chương trình Cambridge, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào một trong bốn trường theo thứ tự điểm tuyển.

Cụ thể, điểm tuyển = điểm trung bình tuyển sinh 10 x 2 + điểm trung bình của chương trình Cambridge (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích).

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Tương tự, các học sinh đăng kí thi tuyển vào các trường chuyên, nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tích hợp, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Theo: THPTquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *