Thí sinh của Nghệ An thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng được hỗ trợ 5 triệu

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2, Nghệ An có thí sinh duy nhất sẽ tham gia thi tại Đà Nẵng. Sở Giáo dục Nghệ An đã hỗ trợ 5 triệu đồng để thí sinh tham gia kỳ thi.

Thí sinh của Nghệ An thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng được hỗ trợ 5 triệu

Đây cũng là thông tin mới nhất được ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục đến các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Nghệ An hỗ trợ thí sinh duy nhất thi tốt nghiệp tại Đà Nẵng 5 triệu đồng

Trang tin về thông tin kỳ thi tốt nghiệp năm nay của các bạn sinh viên học Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa tin: Thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An sẽ tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Được biết, thí sinh này sẽ được Sở GD-ĐT hỗ trợ 5 triệu đồng và sẽ thi tại Đà Nẵng vì có người nhà ở đây.

Được biết, theo thông tin mà ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, toàn tỉnh chỉ có 1 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đây là thí sinh tự do, trước đây theo kế hoạch sẽ được dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật. Tuy nhiên, sát ngày thi, thí sinh này được xếp vào diện F2 nên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Được biết, thí sinh có nguyện vọng thi ở Đà Nẵng vì có người nhà tại đây. Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng cho phép các tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt 2 có thể phối hợp với các hội đồng thi khác bàn bạc để ghép và tổ chức thi cho các thí sinh. Do thí sinh này thuộc diện thí sinh tự do nên thí sinh sẽ chủ động đến điểm thi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho thí sinh trong quá trình đi thi, Sở GD-ĐT Nghệ An đã đến gặp gỡ, động viên và hỗ trợ cho thí sinh 5 triệu đồng.

Nghệ An hỗ trợ thí sinh duy nhất thi tốt nghiệp tại Đà Nẵng 5 triệu đồng

Đà Nẵng có số thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đông nhất

Theo đó, Sở GD-ĐT Nghệ An sẽ làm việc với Hội đồng thi Đà Nẵng để gửi thí sinh dự thi và tạo mọi điều kiện giúp em được tham dự kỳ thi một cách thuận lợi, an toàn. Được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì Đà Nẵng không thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đúng theo dự kiến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ có hơn 26.000 thí sinh dự thi. Trong đó, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất, là 10.807. Hội đồng thi Sở GD-ĐT Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Hội đồng thi Sở GDĐT Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An, mỗi hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.

Trên đây là thông tin tuyển sinh được nhiều thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 quan tâm.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *