Thi tốt nghiệp đợt 2: Đà Nẵng xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 tới, Thành phố Đà Nẵng dự kiến tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi tại đây để đảm bảo an toàn.

Thi tốt nghiệp đợt 2: Đà Nẵng xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi

Đây cũng là thông tin được ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đến các bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp tại Đà Nẵng sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 sẽ được diễn ra từ ngày 2 – 5/9

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức xét nghiệm toàn bộ thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2) và cán bộ làm công tác thi. Được biết, thông tin từ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh vào sáng 25/8. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức xét nghiệm toàn bộ thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2) và cán bộ làm công tác thi để sàng lọc, đảm bảo an toàn, tạo tâm lý yên tâm thoải mái cho thí sinh khi bước vào kỳ thi.

Theo đó, hiện thành phố Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2), trong đó có 171 thí sinh đang ở ngoài thành phố, đa số là thí sinh tự do, thí sinh ngoài công lập. Được biết, Đà Nẵng là thành phố có đông thí sinh tham gia thi đợt 2 nhất cả nước. Theo ông Mai Tấn Linh cũng cho biết, thành phố Đà Nẵng đang liên lạc, vận động để các thí sinh đang ở ngoài thành phố trở về dự thi. Trong trường hợp các thí sinh không về được, thành phố sẽ gửi các em tham dự kỳ thi ở các tỉnh, thành phố có tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 gần địa điểm sinh sống của thí sinh. Bên cạnh đó, ngay khi vào thành phố, các thí sinh sẽ được làm xét nghiệm. Hiện Đà Nẵng có 37 thí sinh (số liệu đến ngày 24/8) của các tỉnh mắc kẹt tại thành phố, sau khi nhận được đề xuất của các địa phương, Đà Nẵng sẽ bố trí điểm thi cho các thí sinh này. Thông tin được đăng lên trang tin giáo dục của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 sẽ được diễn ra từ ngày 2 – 5/9

Đà Nẵng dự kiến xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh và cán bộ khi thi đợt 2

Về công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi, thành phố Đà Nẵng chủ trương sẽ tổ chức xét nghiệm tất cả các thí sinh và cán bộ làm công tác thi bao gồm cán bộ coi thi, lực lượng công an, bảo vệ, nhân viên vận chuyển… Dự kiến ngày 1/9 sẽ triển khai công tác này đồng thời phổ biến quy chế thi, lịch thi và biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch trong quá trình thi cho thí sinh tham gia.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, các điểm thi đều thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn tại các phòng và khuôn viên trước kỳ thi; đo thân nhiệt cho thí sinh khi vào điểm thi; yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi; bố trí nước sát khuẩn tại các phòng thi; sắp xếp các thí sinh ngồi giãn cách, mỗi phòng thi dự kiến có 24 thí sinh…Các biện pháp trên đây được thực hiện nghiêm túc để các em thí sinh Đà Nẵng có một kỳ thi tốt THPT Quốc gia an toàn.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *