Thí sinh có thể tự tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia ngay từ bây giờ

Với việc giữ nguyên công thức tính điểm để công nhận tốt nghiệp cho học sinh lớp 12, ngay từ bây giờ học sinh có thể tự ước lượng để tính điểm tốt nghiệp cho mình. 

Thí sinh có thể tự tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia ngay từ bây giờ

Thí sinh có thể tự tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia ngay từ bây giờ

Cách tính toán này dựa trên cách tính điểm  trong Quy chế kỳ thi thpt quốc gia được bố sung sửa đổi năm 2018, theo đó để được xét và công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2018 đối với học sinh chương trình THPT và chương trình giáo dục thường xuyên đã được Bộ Giáo dục-Đào tạo như sau. 

Thí sinh phải tham dự tối thiểu 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ và 1 bài thi Khoa học (thí sinh có thể chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội hoặc cả 2 để tăng cơ hội tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng mà mình mong muốn)

Thí sinh khi đã đăng ký bài thi khoa học bắt buộc phải tham dự và không được bỏ dở bài thi. Như thế sẽ tính vào vi phạm quy chế và sẽ không được công nhận tốt nghiệp. Trường hợp nữa cũng không được công nhận tốt nghiệp đó là các môn xét phải không bị dính điểm liệt. Điểm liệt thi thpt quốc gia năm 2018 được tính như sau thí sinh có thể xem tại đây: Thi thpt quốc gia 2018 điểm liệt được tính như thế nào?
Cách tính điểm xét tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ được tính điểm 4 bài thi đối với học sinh khối THPT và 3 bài thi đối với khối giáo dục thường xuyên cùng với điểm tổng kết lớp 12 và điểm ưu tiên của học sinh (nếu có).

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 cụ thể như sau:


Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến chữ số thập phân thứ hai, do máy tính tự động thực hiện. Ngay từ bây giờ để phân bố thời gian ôn tập và có những chiến lược riêng, thí sinh có thể ước tính được điểm tốt nghiệp của mình dựa trên công thức trên. 
Để có thể được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải có điểm xét tốt nghiệp (điểm sau khi đã tính bằng công thức) bằng hoặc trên mức 5 điểm và không có bài thi nào bị điểm liệt, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý, năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia sẽ nặng hơn năm 2017 vì bao gồm cả kiến thức của lớp 11 và 12 theo tỷ lệ 30:70, vì thế để đạt được điểm cao học sinh cần có phương pháp học tập đúng, phân phối thời gian hợp lý tránh tình trạng học lệch. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin xung quanh về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như các thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *