Thí sinh 27,55 điểm trượt ĐH Dược nhập học ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Thí sinh đạt điểm cao trượt ĐH Dược Hà Nội do thiếu điểm học bạ sẽ nhập học ngành Khoa Công nghệ thông tin – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Thí sinh 27,55 điểm trượt ĐH Dược nhập học ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Cụ thể, đại diện của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã xác nhận thông tin sẽ nhập học thí sinh đạt 27,55 điểm nhưng trượt Đại học Dược Hà Nội vì không đáp ứng điều kiện về học bạ.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhập học cho thí sinh điểm cao trượt ĐH Dược

Cụ thể, trên trang thông tin tuyển sinh cũng đã cập nhật thông tin từ PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, nhà trường vừa nhận công văn của Bộ GD-ĐT về việc xem xét nguyện vọng của thí sinh Đ.T.D. Đây là thí sinh đã trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT Trường ĐH Dược Hà Nội với số điểm 27,55 (khối A00), nhưng bị từ chối tiếp nhận hồ sơ nhập học đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2020 do không đạt điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường theo đề án tuyển sinh (học bạ không đủ tiêu chuẩn).

Trong công văn gửi trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật, Bộ GD-ĐT gửi kèm 2 văn bản: Văn bản từ Trường ĐH Dược Hà Nội và đơn của thí sinh Đ.T.D (thường trú tại TP Pleiku, Gia Lai) đề nghị Bộ xem xét để thí sinh xét tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký. Bộ cũng yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM báo cáo kết quả giải quyết về Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) để cập nhật vào dữ liệu tuyển sinh. Sau khi nhận văn bản của Bộ GD-ĐT, trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP HCM đã quyết định tiếp nhận ngay thí sinh này vào học ngành công nghệ thông tin.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhập học cho thí sinh điểm cao trượt ĐH Dược

Nhiều thí sinh trượt “oan” vì xét tuyển mà không đọc kỹ đề án tuyển sinh

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, thí sinh này đạt 27,55 điểm (toán 8,8 – lý 9,25 – hoá 8,75) và nhận giấy báo trúng tuyển ngành dược của Trường ĐH Dược Hà Nội. Khoa dược học (tổ hợp xét tuyển A00) của ĐH Dược Hà Nội lấy 26,9 điểm, tức em thừa điểm để vào trường. Tuy nhiên, sau khi học bạ được kiểm tra, thí sinh nhận thông báo không đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học vì năm nay trường ĐH Dược Hà Nội có quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT. Thí sinh phải có kết quả học tập THPT (3 năm) của mỗi môn toán, vật lý, hóa học không dưới 7.0. Thí sinh và gia đình đã bày tỏ sự bất ngờ và cực kì thất vọng, đồng thời giải thích là không nắm rõ yêu cầu tuyển sinh của trường. Sau đó, thí sinh Đ.T.D có nguyện vọng được xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

Được biết, các bạn thí sinh trúng tuyển nguyện vọng nhưng trượt học bạ không phải là chuyện hiếm. Các trường ĐH Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội cũng cho biết có trường hợp các em điểm rất cao, trên 25 điểm nhưng sau khi xét học bạ vẫn bị trượt. Lý do chung là nhiều em không đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường. Tuy nhiên, thí sinh vẫn còn cơ hội thực hiện nguyện vọng tiếp theo vì Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cũng như các trường đều tạo điều kiện cho thí sinh. Các bạn vẫn có thể xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường còn chỉ tiêu.

Nếu bạn yêu thích Y Dược nhưng không may mắn trúng tuyển vào các trường ĐH Y Dược thì có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được theo học ngành học yêu thích như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Hộ sinh năm 2020.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở địa chỉ sau:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.8950948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *