Điểm mặt 2 trường Đại học Y Dược ở TP.HCM sẽ tăng điểm chuẩn “khủng”

Phổ điểm thi tốt nghiệp cao khiến lãnh đạo đến từ Trường ĐH Y Dược TP.HCM và Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều khẳng định điểm chuẩn tăng mạnh.

Điểm mặt 2 trường Đại học Y Dược ở TP.HCM sẽ tăng điểm chuẩn “khủng”

Đó cũng là nhận định ban đầu của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về điểm chuẩn đại học năm nay sau khi công bố chính thức điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Cụ thể, dự báo 2 trường Đại học khối ngành Y Dược dưới đây sẽ tăng điểm chuẩn khá nhiều so với năm 2019.

Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2020 dự kiến tăng mạnh

Trang Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Cụ thể, ông cho hay điểm chuẩn vào các trường đại học năm nay sẽ tăng so với năm 2019. Mức tăng điểm chuẩn của từng trường phụ thuộc vào số lượng và chất lượng thí sinh đăng ký vào trường nên sẽ có sự biến động. Cụ thể, với Trường ĐH Y Dược TP.HCM, ông Khôi nhận định điểm chuẩn năm nay cũng sẽ tăng so với năm trước.

Theo đó, điểm chuẩn năm 2019 của Trường ĐH Y Dược TP.HCM dao động từ 18,5 đến 26,7 điểm. Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất với mức 26,7 điểm. Ngành Răng – Hàm – Mặt có điểm chuẩn 26,1; Dược học 23,85 điểm; Kỹ thuật xét nghiệm Y học 23 điểm; Kỹ thuật phục hình Răng 22,55. Các ngành còn lại từ 20 đến 22 điểm. Riêng ngành Y tế cộng đồng có điểm chuẩn thấp nhất là 18,5 điểm. Năm 2020, Trường ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2.151 thí sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tất cả các ngành đều xét tuyển tổ hợp B00 (Toán- Hóa- Sinh), riêng ngành Dược học có xét tuyển thêm tổ hợp A00 (Toán- Lý- Hóa).

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tăng điểm chuẩn đầu vào

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tăng điểm chuẩn đầu vào

Tương tự như nhận định của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể nhận thấy điểm chuẩn năm nay ở nhiều ngành, nhiều trường sẽ tăng. Cụ thể, ở Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng cũng nhận định điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm 2019. Ông khẳng định: “Điểm chuẩn tăng vì phổ điểm thi cao. Theo công bố của Bộ GD-ĐT, phổ điểm khối B00 có 7.893 thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên. Các trường y luôn nằm trong tốp có điểm chuẩn cao nhất. Nếu cộng chỉ tiêu các trường y lớn trong cả nước và so sánh với phổ điểm khối B00 thì điểm chuẩn chắc chắn sẽ tăng”.

Theo đó, ông Xuân cho biết điểm chuẩn các ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt năm 2020 sẽ tăng điểm chuẩn cao vì đây là ngành hấp dẫn và có nhiều thí sinh đăng ký nhất tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Các ngành còn lại cũng sẽ tăng so với năm ngoái nhưng mức thấp hơn. Trước đó, năm 2019, điểm chuẩn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dao động từ 18,05 đến 25,15 điểm. Mỗi ngành có 2 mức điểm chuẩn, cho học sinh có hộ khẩu TP.HCM và học sinh ở các địa phương ngoài TP.HCM. Dù vậy ngành Răng – Hàm- Mặt có điểm chuẩn cao nhất, tiếp đến là Y khoa, Dược học. Còn năm 2020, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.310 chỉ tiêu. Trường tiếp tục dành 50% chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu TP.HCM và 50% chỉ tiêu cho thí sinh ở các địa phương khác. Việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các ngành đều tuyển khối B00 (Toán, Hóa, Sinh). Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành là những em có xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT.

Riêng đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng -Hàm – Mặt: Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7 điểm. (5 học kỳ là điểm trung bình: học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; học kỳ I năm lớp 11; học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12). Với ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7 trở lên do phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Như vậy, nếu bạn thực sự chưa đạt được số điểm thi THPT Quốc gia 2020 cao mà vẫn muốn học Y Dược thì nên chọn một con đường chắc chắn hơn đó là xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh hay Cao đẳng Xét nghiệm và nhập học trước 15/09 tại TP.HCM để được miễn hoàn toàn học phí năm 2020.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *