Điểm chuẩn đầu vào năm 2020 của nhiều trường Đại học dự kiến tăng vọt

Nằm trong top cao nhất về điểm chuẩn, chuyên gia cho rằng Đại học Y Hà Nội có thể lấy điểm chuẩn lên đến 29 điểm ở ngành cao nhất năm 2020.

Điểm chuẩn đầu vào năm 2020 của nhiều trường Đại học dự kiến tăng vọt

Điểm chuẩn đầu vào năm 2020 của nhiều trường Đại học dự kiến tăng vọt

Đó cũng là nhận định chung của chuyên gia tư vấn tuyển sinh đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhiều người khẳng định điểm chuẩn năm nay ở nhiều trường và nhiều ngành top trên sẽ tăng mạnh. Cụ thể như sau:

Dự kiến nhiều ngành của các trường đại học top trên sẽ lấy từ 28-29 điểm

Trang điểm chuẩn đại học khẳng định: Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn vào ngành cao nhất của ĐH Y Hà Nội có thể lên tới 29 điểm. Theo mức dự báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy 2020 của ĐH Bách Khoa năm nay, điểm chuẩn dự báo ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo ( chương trình tiên tiến) dự báo 28-29 điểm. Tiếp đến, điểm chuẩn dự báo ngành tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội lên đến 28,5 điểm cho 3 môn.

Ngoài ra, điểm chuẩn của ngành tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội lên đến 28,5 điểm cho ba môn, tiếp đến là ngành Kĩ thuật điện là 26-26 điểm, ngành Kỹ thuật Sinh học cũng cao dự kiến 25,5- 265, điểm; kỹ thuật thực phẩm cũng lên tới 26-26,5 điểm. Ngoài ra, dự báo điểm chuẩn trúng tuyển của ĐHBK Hà Nội năm 2020 với các tổ hợp truyền thống thấp nhất là 22 điểm, với tổ hợp A19/A20 thấp nhất là 19 điểm. Chính vì thế, các bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội cần hết sức lưu ý.

Năm nay, ĐH Ngoại thương, điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo Phương thức 4 – xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở 2 – thành phố Hồ Chí Minh, và mức 18 điểm đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh. Vì thế, rất có thể mức điểm chuẩn của Đại học Ngoại Thương sẽ ở mức cao. Hiện tại, nhà trường đã hoàn thành xong việc xét tuyển 50% chỉ tiêu theo các phương thức 1 và 2 (phương thức dành cho thí sinh tham gia kỳ thi HS giỏi quốc gia, thí sinh đạt giải HS giỏi cấp tỉnh, trường chuyên và phương thức sử dụng chứng chỉ quốc tế). Tổng số chỉ tiêu của trường cho năm 2020 là 3990 chỉ tiêu, tuyển sinh cho 30 chương trình trong đó 50% chương trình là các chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và các ngoại ngữ khác. Thông tin cũng đã được cập nhật đến các bạn thí sinh THPT Quốc gia năm nay.

Tương tự, lãnh đạo phòng đào tạo trường đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân cho biết, dựa vào phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 khá cao nên có thể dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng từ 1-3 điểm tùy theo từng ngành. Đó cũng là sự tác động do phổ điểm thi năm nay cao hơn năm trước.

Dự kiến nhiều ngành của các trường đại học top trên sẽ lấy từ 28-29 điểm

Dự kiến nhiều ngành của các trường đại học top trên sẽ lấy từ 28-29 điểm

Rất có thể Đại học Y Hà Nội sẽ lấy mức điểm chuẩn cao “kỷ lục”

Được biết, mức điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội trong 5 năm qua luôn ở mức cao, cao nhất năm 2017 lên tới 29,25 điểm. Dựa vào phổ điểm mà Bộ GD&ĐT công bố, có thể điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái nhưng thấp hơn năm 2017. Theo Thạc sĩ Nguyễn Thành Công, giáo viên trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội cho rằng, theo phổ điểm bộ GD&ĐT công bố, có 121 điểm 10 môn Sinh. Có 712 thí sinh từ 28 đến 29. Có 140 thí sinh từ 29 đến 29,8. Thủ khoa khối B toàn quốc là 29,8 điểm. Không có điểm 30 tuyệt đối nào như 2017.

Cũng theo thầy Công, điểm chuẩn vào các ngành của ĐH Y Hà Nội bao nhiêu thì rất khó đoán nhưng dự đoán điểm chuẩn vào ngành Y khoa sẽ thấp hơn điểm chuẩn 29,25 điểm năm 2017. Nguyên nhân là vì điểm chuẩn khó dự đoán hơn mọi năm là năm nay, điểm cộng của Y Hà Nội cho đội quốc gia nên không có điểm tương đồng với các năm trước, do vậy rất khó đoán. Mặt khác, Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố mức học phí mới áp dụng cho khóa tuyển sinh 2020 cũng là yếu tố tác động đến điểm chuẩn của trường khối Y dược năm nay. Tuy nhiên, theo thầy Công nhận định, nếu thí sinh được 29 điểm thì khá an toàn để vào ngành Y khoa của ĐH Y Hà Nội, 28,5 điểm thì có cơ hội ở ngành Y Đa khoa hơn. Các bạn đạt 9 điểm 1 môn vẫn có thể trượt ngành này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn hoàn toàn học phí năm 2020

Bởi vậy, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các em nếu có số điểm không quá cao thì có thể tham khảo đăng ký trực tuyến vào trường để được miễn học phí 100% năm 2020. Nếu nhập học sau ngày 25/09 tại Hà Nội thì bạn sẽ không được miễn học phí.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *