Danh sách các trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2020

Cập nhật ngày 7/9 danh sách các trường Đại học công lập ở Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2020. Trong đó, ngành cao nhất lấy đến 28-29 điểm.

Danh sách các trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2020

Được biết, chỉ còn vài ngày nữa, các bạn thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia năm 2020. Đây là thời gian để các trường công bố điểm chuẩn dự kiến năm nay. Dưới đây là danh sách các trường tại Hà Nội. Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2020

Được biết, hiện tại chỉ còn vài ngày nữa, các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học lần cuối cùng. Chính vì thế, đây là khoảng thời gian mà nhiều trường công bố điểm chuẩn dự kiến năm nay. Cụ thể, vào ngày 5/9, ĐH Bách khoa Hà Nội đã thông báo Dự báo điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2020. Đặc biệt, ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo có điểm chuẩn dự kiến cao nhất, có thể lấy lên đến 28-29 điểm.

Cụ thể điểm chuẩn dự kiên của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020 như sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2020

Đại học Kinh tế Quốc dân dự đoán điểm chuẩn tăng từ 1 – 3 điểm

Do điểm thi năm nay tăng mạnh nên đại diện đến từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân khẳng định dựa vào mức phổ điểm thì dự đoán mức trúng tuyển của trường tăng từ 1-3 điểm tùy ngành. Đồng thời nhà trường cũng thông báo mức điểm sàn hệ đại học chính quy là 20 điểm (bao gồm điểm thi tốt nghiệp theo tổ hợp, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp môn tính hệ số 1).

Dưới đây là điểm trúng tuyển của các đối tượng 2, 3, 4, 5 của Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 như sau:

Đại học Kinh tế Quốc dân dự đoán điểm chuẩn tăng từ 1 – 3 điểm

ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn kết hợp điểm thi và chứng chỉ ngoại ngữ

Cụ thể, trên trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố ngưỡng điểm trúng tuyển chính thức đại học hệ chính quy theo phương thức xét tuyển 3 – xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cụ thể như sau:

ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn năm 2020

Bên cạnh đó, trường cũng công bố điểm sàn nhận mức hồ sơ đăng ký xét tuyển cho các hình thức như sau:

– Điểm sàn với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17 điểm.

– Điểm sàn đối với chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 (các chương trình ngôn ngữ thương mại chỉ xét tổ hợp 2 môn Toán – Văn).

– Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo Phương thức 4 – xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở 2 – TP.HCM; đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh, điểm sàn là 18 điểm.

Đại học Kinh doanh Công nghệ yêu cầu xét học bạ cho khối ngành Sức khỏe

Cụ thể, mnawm 2020, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ chia điểm sàn theo 2 phương thức xét tuyển. Đặc biệt đối với khối ngành sức khỏe sẽ có phương thức xét tuyển để đảm bảo chất lượng đầu vào riêng so với các ngành học khác. Cụ thể, với phương thức xét tuyển học bạ, điểm sàn xét tuyển đầu vào năm nay là 18 cho tất cả các ngành. Nếu sử dụng kết quả thi tốt nghiệp, thí sinh phải qua mức điểm sàn là 16 với ngành Quản trị Kinh doanh và 15 cho các ngành còn lại.

Trang thông tin tuyển sinh của nhà trường cũng cập nhật cụ thể đối với khối ngành Sức khỏe, Đại học Kinh doanh và Công nghệ đặt ra yêu cầu cho phương thức xét học bạ THPT. Cụ thể, nhà trường yêu cầu thí sinh trúng tuyển phải đạt học sinh giỏi năm lớp 12, tổng điểm ba môn từ 24 trở lên nếu nộp vào Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược; đạt loại khá, tổng điểm tối thiểu 19,5 cho ngành Điều dưỡng. Điểm sàn của khối Sức khỏe nếu sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sau ngày 15/9 tới. Các bạn muốn đăng ký học tại trường cần chú ý cập nhật thông tin liên tục.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí 100% năm 2020

Trường hợp điểm thi của bạn không đủ trúng tuyển đại học nhưng bạn yêu thích ngành Y Dược thì có thể tham khảo các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần tốt nghiệp, bạn đã là sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh. Đặc biệt, nếu bạn đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay hôm nay, bạn sẽ được miễn 100% học phí năm 2020.

Nguồn thptquocgia.org