Hàng loạt trường ở TP.HCM giảm học phí, tặng học bổng cho SV miền Trung

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên miền Trung vượt qua bão lụt, hàng loạt trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo sẽ giảm học phí, tặng học bổng.

Hàng loạt trường ở TP.HCM giảm học phí, tặng học bổng cho SV miền Trung

Được biết, miền Trung ruột thịt của chúng ta đang phải hứng chịu sự tàn phá nặng nề về người và tài sản do thiên tai gây ra. Để hỗ trợ, động viên các bạn sinh viên miền quê này yên tâm học tập, nhiều trường ở TP.HCM quyết định thông báo giảm học phí, tặng học bổng cho các bạn sinh viên miền Trung.

Đại học Ngân hàng TP.HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên miền Trung

Trang thông tin tuyển sinh cũng đã cập nhật thông tin này đến các bạn sinh viên. Theo đó, vào ngày 20/10/2020, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng đã ra thông báo về việc tặng học bổng cho sinh viên miền Trung. Cụ thể đó là những em có gia đình bị thiệt hai do thiên tai, lũ lụt đang xảy ra tại khu vực miền Trung (Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế). Thông tin từ ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trường sẽ dành tặng 250 suất học bổng, dành cho các em sinh viên đang theo học hệ chính quy, bậc đại học đang còn trong thời gian đào tạo tại trường. Mỗi suất học bổng sẽ trị giá 1 triệu đồng, được xét theo thứ tự ưu tiên cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho đến khi hết số lượng học bổng được phân bố.

Sinh viên cần nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 5/11, bằng hình thức gửi qua email trungtamhtsv@buh.edu.vn hay nộp ở Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên của trường tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, để nhận được học hổng hỗ trợ của các trường, các bạn sinh viên miền Trung cần chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • Đơn (theo mẫu).
  • Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Các giấy tờ tùy thân của sinh viên (Căn cước công dân, giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu….)
  • Bản photo có công chứng hộ cận nghèo, hộ nghèo hay giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị đúng theo hướng dẫn trên thì ngày 10/11, Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ công bố danh sách sinh viên được nhận học bổng trên website trường, và sinh viên cần làm theo hướng dẫn để nhận học bổng. Các bạn cũng có thể cập nhật trên trang tin kỳ thi THPT Quốc gia.

Đại học Ngân hàng TP.HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên miền Trung

Đại học Ngân hàng TP.HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên miền Trung

Hàng loạt trường đào tạo ở TP.HCM hỗ trợ sinh viên miền Trung

Ngoài ra Đại học Ngân hàng TP.HCM, trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng đã thông báo, giảm học phí 50% học kỳ cuối năm 2020 cho sinh viên khóa 44,45 và 46 hệ đại học chính quy có hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Công nghiệp Thành phồ Hồ Chí Minh sẽ giảm 50% học phí học kỳ 2 tới cho sinh viên nằm trong khu vực Quảng Bình, Quảng Trị. Trường Cao đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn cũng sẽ giảm 50% học phí cho tân sinh viên, sinh viên nằm trong khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt ở khu vực miền Trung.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên yên tâm theo học cũng như động viên gia đình các em vượt qua khó khăn trong thời điểm thiên tai lũ lụt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện cũng đang triển khai rất nhiều gói hỗ trợ miễn giảm học phí cho các bạn sinh viên theo học các ngành Cao đẳng hệ chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh. Các bạn có thể tham khảo trên hệ thống website của nhà trường và tại địa chỉ sau:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.8950948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *