Ấm lòng: Sinh viên vùng lũ miễn Trung được miễn giảm học phí năm 2020

Nhằm giúp sinh viên yên tâm học tập, nhiều trường ĐH, Cao đẳng áp dụng chính sách miễn giảm học phí cho các em quê ở vùng lũ miền Trung.

Ấm lòng: Sinh viên vùng lũ miễn Trung được miễn giảm học phí năm 2020

Cụ thể, trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ tại miễn Trung, nhiều trường đã có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ các em nhằm giúp gia đình các em vượt qua khó khăn, tiếp tục con đường đến với giảng đường…bằng cách miễn giảm học phí năm nay.

Hàng loạt trường ĐH, CĐ miễn giảm học phí cho sinh viên miền Trung

Cụ thể, vào hôm nay, ngày 22/10, Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã thông báo sẽ xem xét hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà. Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên các khóa 44, 45, 46 hệ đại học chính quy có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế). Sinh viên bắt đầu đằng ký từ ngày 22/10 đến 3/11. Tin vui này cũng đã cập nhật đến các trang thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế TPHCM.

Còn về phía Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cũng thông báo xét học bổng “Đồng hành vượt khó, hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung” năm học 2020-2021. Theo đó, trường sẽ hỗ trợ 250 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định, sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Thời gian trường nhận nộp hồ sơ đến hết ngày 5/11.

Còn ở Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM cũng đang lên danh sách sinh viên có gia đình ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam… để xét hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, lương thực cho các gia đình. “Trường cũng sẽ cử các thầy cô quê ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế trực tiếp mang tiền hỗ trợ về quê trợ giúp cho các trường bị lũ lụt…Còn Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đang lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lũ, đặc biệt là các nơi đang bị ảnh hưởng nặng như Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ giảm 50% học phí. Dự kiến tổng số tiền học phí miễn giảm cho đối tượng sinh viên này lên đến 3 tỉ đồng. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bị ảnh hưởng nặng do bão lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Sinh viên cần làm hồ sơ gửi về trường để được hỗ trợ. Thời gian nhận đến hết ngày 30/10.

Hàng loạt trường ĐH, CĐ miễn giảm học phí cho sinh viên miền Trung

Theo thông tin từ TS Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường CĐ Quốc tế TPHCM cũng cho biết nhà trường sẽ hỗ trợ 50% học phí cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở khu vực miền Trung.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn hoàn toàn học phí 2020 cho sinh viên

Năm nay, không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn tân sinh viên vượt qua đại dịch mà còn giúp các bạn tân sinh viên quê ở miền Trung yên tâm theo đuổi con đường mình đã chọn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết định miễn 100% học phí năm 2020 cho tân sinh viên đáp ứng điều kiện sau:

• Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Có đủ sức khỏe
  • Có lý lịch trong sáng, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Đăng ký học các ngành Cao đẳng Y Dược chính quy gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm.
  • Nhập học trước ngày 25/10 tại Hà Nội.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn hoàn toàn học phí 2020 cho sinh viên

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.8950948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn thptquocgia.org