Teen 2k làm thế nào để tăng cường trí nhớ để có thể ôn thi hiệu quả?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, các thí sinh đang gấp rút ôn tập để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi này, nhưng làm thế nào để bạn có thể nhớ tốt hơn?

Teen 2k làm thế nào để tăng cường trí nhớ để có thể ôn thi hiệu quả?

Teen 2k làm thế nào để tăng cường trí nhớ để có thể ôn thi hiệu quả?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, chắc hẳn các thí sinh đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vô cùng quan trọng này, tuy nhiên các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cho rằng điều quan trọng nhất để bạn ôn thi hiệu quả chính là có một sức khỏe tốt và một đầu óc minh mẫn.

Để giúp các thí sinh có thể nhớ bài lâu hơn, các thí sinh cần thực hiện tốt những nguyên tắc cơ bản sau đây:

Có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý

  • Ăn sáng đầy đủ

Rất nhiều bạn thí sinh chỉ vì ôn tập đêm quá nhiều thức dậy sáng muộn nên đã quên ăn sáng, nhưng điều này vô cùng nguy hiểm, bữa sáng giúp bạn nâng cao khả năng học tập và làm việc một cách đặc biệt. Đồng thời giúp cải thiện bộ nhớ ngay tức thì mà không có phương pháp nào có thể thay thế tốt hơn.

Giảng viên Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, vào thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy, đường huyết trong máu của bạn sẽ ở mức thấp nhất, nếu bạn không ăn sáng – đồng nghĩa với việc bạn không bổ sung lượng đường cho não bộ, điều này khiến nào thiếu năng lượng, các hoạt động ghi nhớ của não sẽ giảm đi đáng kể.

Sĩ tử nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa

Sĩ tử nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa

  • Ăn chậm để cải thiện khả năng suy nghĩ của não

Việc bạn ăn chậm không những giúp cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn mà còn giúp tăng tuần hoàn máu não, thúc đẩy sự phát triển cũng như hoạt động của các tế bào não, giúp các tế bào này làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các sĩ tử cũng cần được bổ sung những loại thực phẩm giàu dưỡng chất và các chất giúp não tăng  khả năng ghi nhớ như:Trứng giàu protein; Bí đỏ giàu vitamin A, tăng cường trí nhớ; hay các loại hạt ngũ cốc giúp tinh thần minh mẫn, cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho não bộ hoạt động không mệt mỏi…

Chế độ sinh hoạt điều độ giúp não hoạt động tốt hơn

Trong thời điểm ôn thi vô cùng nhạy cảm này các thí sinh sẽ rất dễ rơi vào trạng thái stress, căng thẳng và không thu lại kết quả học tập tốt. Các thí sinh thường mất cân bằng giữa hoạt động nghỉ ngơi và học tập, chính điều này khiến cho bạn luôn cảm thấy thiếu ngủ và mệt mỏi. Để không rơi vào tình trạng này, các thí sinh cần chủ động cân bằng giữa việc học tập cũng như nghỉ ngơi để các tế bào não có khả năng ghi nhớ kiến thức cũng như hồi phục sau một ngày học tập mệt mỏi.

Một trí nhớ minh mẫn giúp thí sinh ôn tập tốt hơn

Một trí nhớ minh mẫn giúp thí sinh ôn tập tốt hơn

Trên chuyên trang cẩm nang sức khỏe đã đăng tải, các bậc cha mẹ hãy bổ sung cho các con các hoạt động thư giãn nhẹ nhàng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ như tập thở đều để oxy được đẩy lên não nhiều hơn. Trong quá trình học, các thí sinh cũng nên hạn chế để tình trạng “nước đến chân mới nhảy” mà cần sắp xếp các môn học hợp lý, lộ trình bài bản để có thể ôn tập kỹ lưỡng nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đã biết cách tăng cường trí nhớ cho con em mình một cách tốt nhất.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *