Những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng anh Trong đề thi môn Tiếng anh THPT Quốc gia luôn có những câu hỏi đánh lừa mà thí sinh thường rất hay sai. Đừng lo nếu các bạn tránh được những lỗi sau đây thì đạt 9, 10 điểm không có gì là khó khăn. Đề thi thử môn Lịch sử THPT Quốc gia năm
Những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi THPT...

Những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng anh

439
CHIA SẺ

Trong đề thi môn Tiếng anh THPT Quốc gia luôn có những câu hỏi đánh lừa mà thí sinh thường rất hay sai. Đừng lo nếu các bạn tránh được những lỗi sau đây thì đạt 9, 10 điểm không có gì là khó khăn.

Những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng anh

Những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng anh

Những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng anh

Sai lầm của nhiều bạn trẻ là bắt đầu ôn thi tiếng anh với vốn liếng gần như là con số 0 thì lại cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức ngữ pháp. Nếu bắt đầu học ngôn ngữ với những cấu trúc, quy tắc khó nhớ sẽ khiến các bạn dù có đang tràn đầy quyết tâm học thì sau một thời gian không thấy tiến bộ cũng sẽ chán nản và nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Có những tình huống ngữ pháp các bạn không học kĩ hoặc đã học nhưng lại không nhớ. Bởi vậy khi vào phòng thi nhiều thí sinh thường bị nhầm lẫn không biết phương án nào đúng, phương án nào sai.

Phương pháp làm bài để không mất điểm oan

  • Lưu ý những lỗi thường gặp

Muốn phân biệt các kiến thức dễ bị nhầm lẫn thì không còn cách nào khác là phải đi từ những ví dụ thực tiễn, những lỗi sai thường mắc phải khi làm bài thi. Cụ thể các bạn có thể làm thử các đề thi thử môn tiếng anh THPT QUốc gia, đề thi thật các năm trước càng nhiều càng tốt. Thông qua đó, rút ra những dạng câu hỏi thường hay nhầm lẫn với nhau.

  • Phân tích nguyên nhân sai để rút kinh nghiệm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn làm sai. Bình thường chúng ta rất khó nhận ra được tại sao mình lại làm sai và hầu như chúng ta đều không biết sai ở đâu. Bởi vậy hãy nhờ thầy cô hay những bạn học giỏi chỉ ra những lỗi sai của bạn.

  • Ôn tập và rèn luyện kiến thức nhiều lần

Cho dù kiến thức có dễ nhầm lẫn như thế nào đi nữa chỉ cần bạn được ôn luyện vài ba lần với những dạng bài tương tự thì chắc chắn sau khi làm bài thi bạn khó mà sai được. Vậy nên nếu không muốn mất điểm oan, bạn hãy làm thật nhiều đề, làm đi làm lại những dạng bài hay nhầm lẫn với nhau.

Phương pháp học cải thiện đáng kể kiến thức Tiếng Anh

Phương pháp học cải thiện đáng kể kiến thức Tiếng Anh

Phương pháp học cải thiện đáng kể kiến thức Tiếng Anh

Các thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định làm cho bản thân bớt sợ Tiếng Anh, thấy Tiếng Anh gần gũi như Tiếng Việt chính là điều đầu tiên mà các bạn cần làm được. Để làm được điều đó, các bạn hãy so sánh hai ngôn ngữ để dễ dàng tiếp nhận kiến thức.

Phương pháp học tập Tiếng anh hiệu quả:

  • Phân tích khi làm đề
  • Hệ thống nhanh các kiến thức trọng tâm liên quan một cách ngắn gọn, xúc tích
  • Mở rộng: Cùng đọc thêm 1 bài reading để gia tăng vốn từ vựng
  • Mini test: Cung cấp thêm các câu hỏi cùng dạng để học sinh kiểm tra, ghi nhớ
  • Chữa các câu đọc hiểu thông qua phương pháp phân tích câu và đối sánh 2 ngôn ngữ Tiếng Việt – Tiếng Anh.
  • Tìm hiểu thêm tài liệu là các câu hỏi mở rộng của các dạng bài có trong đề thi để học sinh luyện tập, kiểm tra kèm đáp án và hướng dẫn giải.

Tiếng Anh chỉ là chuyện nhỏ. Hãy học tập và ôn luyện thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org