Tận dụng Facebook vào ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 sao cho hiệu quả?

Facebook là một trang mạng xã hội hữu ích giúp bạn học tập và ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vô cùng hiệu quả nếu biết cách vận dụng.

Tận dụng Facebook vào ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 sao cho hiệu quả?

Tận dụng Facebook vào ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 sao cho hiệu quả?

Nhiều người cho rằng Facebook chỉ là mạng xã hội ảo và trang mạng này không hề giúp ích cho các thí sinh ôn luyện, thế nhưng công dụng thật sự của Facebook còn nhiều hơn thế, đặc biệt đối với teen 2k đang bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì việc vận dụng Facebook hay các trang mạng mạng xã hội vào quá trình học cũng như những thông tin tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp là điều nên làm.

Công dụng thực tế của mạng xã hội Facebook trong việc ôn tập

Không thể phủ nhận được vai trò cũng như tính ứng dụng của các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… đã khiến cuộc sống của con người có nhiều thay đổi cũng như có những bước tiến chóng mặt. Mọi người sử dụng mạng xã hội Facebook chủ yếu để trò chuyện để giao lưu với bạn bè của mình, bạn bè hoặc giải trí, mua sắm…

Ứng dụng mạng xã hội, internet vào trong việc học

Ứng dụng mạng xã hội, internet vào trong việc học

Đã bao giờ teen 2k tự hỏi làm thế nào để ứng dụng những trang mạng xã hội này vào việc học tập hay chưa? Trên mạng xã hội cụ thể là Facebook có những hội nhóm liên quan đến học tập, khi tham gia vào các hội nhóm này, thí sinh sẽ được cập nhật những kiến thức tuyển sinh cũng như kiến thức hay Ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia khối A, khối C…. Ngày nay trên Facebook cũng có những group lập ra để giải bài tập, hướng dẫn và giảng lại những kiến thức mà các bạn học ở trên lớp. Đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho teen 2k khi muốn học tập, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mà không mất quá nhiều tiền để đến các trung tâm học.

Ví dụ như trang Fanpage: Kỳ thi THPT Quốc gia, đây là một trong những trang mạng xã hội giúp các thí sinh cập nhật cùng những thông tin tuyển sinh chính xác từ Bộ GD&ĐT cũng như có các video bài giảng của các thầy cô  hướng dẫn học tập môn Toán, Hóa, Lý…

Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh

Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh

Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh

Theo như giảng viên Đặng Nam Anh đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn mạng xã hội đem đến những hiệu quả hữu ích trong quá trình học tập thì các thí sinh cần  phải tuân thủ những nguyên tắc vận dụng phù hợp. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng biết được điều này. Vẫn có một bộ phận teen 2k có những hành vi “xấu xí” như: nói tục, chửi bậy tuỳ ý bôi nhọ, lăng mạ người khác, đăng những nội dung xấu, phản cảm, không xác thực…khiến thông tin bị nhiễu loạn gây khó khăn cho những thí sinh khác trong quá trình luyện tập. Bạn nên vận dụng những kiến thức mà mình biết để tham gia vào các hội nhóm chia sẻ những thông tin hữu ích, bạn cũng cần chủ động thanh lọc những trang mạng xấu để tránh nhiễm những thói quen không tốt từ thế giới ảo, mạng xã hội.

Nếu sử dụng Facebook một các thông minh bạn có thể học được rất nhiều thứ – quan điểm của giảng viên, Thạc sĩ Đỗ Trường Giang đang giảng dạy chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Ví dụ, bạn có thể biến mạng xã hội thành một công cụ hỗ trợ tích cực cho việc học. Học tập thời Facebook không chỉ giúp bạn học được những kiến thức trong sách giáo khoa, sách tham khảo thông thường mà bạn còn có thể có sưu tầm những tài liệu được các thầy cô hoặc của các tổ chức giáo dục chia sẻ miễn phí, tham gia thảo luận trên các group học tập, theo dõi những video phát trực tiếp trên Facebook… Với hình thức học trên Facebook, teen 2k sẽ có được nguồn kiến thức phong phú, cập nhật mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như học phí.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *