Các trường Đại học – Cao đẳng vẫn tin dùng kết quả của kỳ thi thpt quốc gia 2018

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức như năm 2017 và không có sự khác biệt nhiều. Do đó các trường Đại học – Cao đẳng vẫn sẽ tin tưởng và dùng kết quả của kỳ thi 2 trong 1 này.

Các trường Đại học – Cao đẳng vẫn tin dùng kết quả của kỳ thi thpt quốc gia 2018

Các trường Đại học – Cao đẳng vẫn tin dùng kết quả của kỳ thi thpt quốc gia 2018.

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết ý kiến về các trường Đại học – Cao đẳng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng điểm của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển vào các ngành đào tạo của mình.

Cụ thể là 1 trong những trường có chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất cả nước. Phương án tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sắp tới vẫn sử dụng phương án chính là dùng điểm thi.

Theo PGS.TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội khẳng định: “Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như đồng nghĩa chúng tôi vẫn dùng kết quả đó để tuyển sinh”

Cũng theo ông Qúy, kỳ thi thpt quốc gia các năm qua đã và đang nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo quần chúng vì tính minh bạch cũng như khách quan. Đặc biệt là đối với các trường Đại học – Cao đẳng đó là cách làm hợp lý, người học yên tâm và các trường cũng yên tâm.

Theo ông Qúy cho rằng với phương thức trên tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, nếu kỳ thi THPT quốc gia vẫn làm như vừa rồi, nhà trường vẫn dựa vào kết quả đó để tuyển sinh đầu vào. Giả sử phương thức thi thay đổi, chúng tôi sẽ chủ động có phương án của mình.

Còn đối với các trường Cao đẳng, bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng: “Trường vẫn sử dụng kết quả tuyển sinh của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, tuy nhiên là một trường đặc thù về y dược cho nên nhà trường cũng đang cân nhắc việc sẽ có thêm những tiêu chuẩn để sàng lọc thí sinh…nâng cao chất lượng”

Cũng theo Bà Tiến, các trường đào tạo y dược đang bàn thảo về việc Sẽ có điểm sàn riêng cho xét tuyển Y dược năm 2018!. Theo đó.

Theo đó rất nhiều đại diện các trường Đại học khối ngành đào tạo Y dược (một trong những ngành đào tạo quan trọng liên quan trực tiếp đến con người) lo ngại việc cộng điểm ưu tiên quá nhiều sẽ không tìm được những thí sinh xứng đáng.

Đơn cử như trong mùa tuyển sinh  năm vừa qua dựa trên đề thi chung đó là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay. Có đến xấp xỉ 100% các thí sinh đậu vào trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là bằng điểm ưu tiên. Điều này đã được những người đứng đầu lãnh đạo 2 trường Đại học danh tiếng trong đào tạo y khoa của 2 đầu đất nước thừa nhận.

Tuy nhiên theo Bà Tiến, đó mới chỉ là đề xuất và vẫn dựa trên điểm thi thpt quốc gia. Và cơ sở vẫn là dựa trên điểm thi đó nếu như có các phương án khác nhau.

thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *