Biên soạn câu hỏi phục vụ ôn thi thpt quốc gia năm 2018

Thực hiện các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT cũng như để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Sở GD&ĐT Bến Tre sẽ biên soạn câu hỏi kiểm tra phục vụ ôn thi THPT quốc gia.

Biên soạn câu hỏi phục vụ ôn thi thpt quốc gia năm 2018 

Biên soạn câu hỏi phục vụ ôn thi thpt quốc gia năm 2018 

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản yêu cầu các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn về việc triển khai xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi kiểm tra, đánh giá phục vụ ôn thi thpt quốc gia năm 2018 

Theo đó, Sở này yêu cầu các đơn vị tiếp tục nghiên cứu bộ đề thi (đề minh họa, đề thử nghiệm, đề tham khảo, đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017) của các môn thi của Bộ GD&ĐT, vận dụng vào quá trình dạy học, kiểm tra, ôn tập cho học sinh, học viên lớp 12.

Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông đươc phân công nhóm trưởng phối hợp với các trường trung học phổ thông trên địa bàn tổ chức nghiên cứu, thảo luận và thực hành xây dựng ma trận và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan để phục vụ kiểm tra đánh giá của khối 11, gửi về Sở với các nội dung phân công theo từng môn.

Mỗi nội dung được biên soạn theo cấu trúc: ma trận theo chương/chủ đề; bảng mô tả chi tiết các câu hỏi; nội dung từng câu hỏi, phương án chọn, hướng dẫn giải chi tiết.

Các trường Đại học – Cao đẳng vẫn tin dùng kết quả của kỳ thi thpt quốc gia 2018.

cho biết ý kiến về các trường Đại học – Cao đẳng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng điểm của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển vào các ngành đào tạo của mình.

Cụ thể là 1 trong những trường có chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất cả nước. Phương án tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sắp tới vẫn sử dụng phương án chính là dùng điểm thi.

Theo PGS.TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội khẳng định: “Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như đồng nghĩa chúng tôi vẫn dùng kết quả đó để tuyển sinh”

Cũng theo ông Qúy, kỳ thi thpt quốc gia các năm qua đã và đang nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo quần chúng vì tính minh bạch cũng như khách quan. Đặc biệt là đối với các trường Đại học – Cao đẳng đó là cách làm hợp lý, người học yên tâm và các trường cũng yên tâm.

Còn đối với các trường Cao đẳng, bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng: “Trường vẫn sử dụng kết quả tuyển sinh của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, tuy nhiên là một trường đặc thù về y dược cho nên nhà trường cũng đang cân nhắc việc sẽ có thêm những tiêu chuẩn để sàng lọc thí sinh…nâng cao chất lượng”

Cũng theo Bà Tiến, các trường đào tạo y dược đang bàn thảo về việc Sẽ có điểm sàn riêng cho xét tuyển Y dược năm 2018!. Theo đó.

Theo đó rất nhiều đại diện các trường Đại học khối ngành đào tạo Y dược (một trong những ngành đào tạo quan trọng liên quan trực tiếp đến con người) lo ngại việc cộng điểm ưu tiên quá nhiều sẽ không tìm được những thí sinh xứng đáng.

THPTQUOCGIA.ORG – TỔNG HỢP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *