Những quy định  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Để đảm bảo có một kỳ thi nghiêm túc và đạt kết quả cao. Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế thi cho kỳ thi THPT quốc gia trong đó thí sinh phải tuân thủ những quy định sau:

Những quy định  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Những quy định  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Những quy định trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Đối vơi thí sinh tham dự  kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì phải tuân thủ những quy định của kỳ thi THPT quốc gia 2017 như sau:

Ngoài phòng thi phải tuân thủ các quy định sau:

Thứ nhất: Trước khi vào phòng thi phải trình thẻ  dự thi cho cán bộ coi thi để tiến hành làm thủ tục trước khi vào phòng thi

Thứ hai: Chỉ được mang vào trong  phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT với các loại máy tính được mang vào phòng thi THPT quốc gia năm 2017); Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc tô, viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin tuyển sinh mà không truyền được thông tin ra bên ngoài cũng như không nhận  thông tin từ bên ngoài vào bên trong phòng thi

Thứ ba: Không được mang vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia các loại vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Những quy định ngoài phòng thi của kỳ thi THPT quốc gia 

Trong phòng thi, phải tuân thủ các quy định sau đây:

Thứ nhất: Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình do cán bộ coi thi đánh theo quy định.

Thứ hai: Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Thứ ba: Thí sinh khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in xem có bị mờ hoặc mất phần in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề;

Thứ tư: Không được trao đổi trong thời gian thi với thí sinh khác, không quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn có ý kiến phát biểu phải giơ tay để báo cáo  với cán bộ coi thi. Cán bộ coi thi cho phép mới được nói.

Thứ năm:  Không được đánh dấu hoặc làm những ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Thứ sáu: Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài và tiến hành thủ tục nộp bài.

Thứ năm:  Bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng và nếu phát hiện hành vi lợi dụng có thể báo cáo lại với cán bộ coi thi xử lý.

Thứ sáu:  Khi nộp bài thi tự luận hoặc trắc nghiệm, phải ghi rõ số tờ giấy thi  (thi tự luận) đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm)

Thứ bảy: Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do người có trách nghiệm quyết định.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *