Giảm hơn 8.000 chỉ tiêu vào các trường Công an & Quân đội năm 2017!

Kỳ tuyển sinh năm 2017 các trường nằm trong khối Công an & Quan đội sẽ giảm chỉ tiêu rất mạnh. Trong đó cả nước chỉ có khoảng hơn 1000 chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Giảm hơn 8000 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công an & Quân đội!

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công an và Quân đội sẽ giảm mạnh.

Theo thống kê thông tin tuyển sinh từ các năm trước đó. Cụ thể là:

Năm 2015, chỉ tiêu tuyển sinh vào khối các trường Công an nhân dân và Quân đội  là 10.000 chỉ tiêu.  Năm 2016, chỉ tiêu vào các trường Công an Nhân dân  giảm chỉ còn 5.000.

Năm 2016 có 55.269 thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về các khối trường Công an Nhân dân, giảm 37.650 thí sinh so với năm 2015 (năm 2015 số lượng đăng ký dự tuyển là 92.939 thí sinh).

Theo thông tin chưa chính thức thì số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào các nhóm trường Quân đội và Công an nhân dân năm 2017 khoảng hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh. Nếu con số này chính xác thì mùa tuyển sinh năm 2017 này số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Đại học và Học viện trình độ Đại học nằm trong Công an và Quân đội sẽ giảm hơn 8.000 chỉ tiêu so với năm 2015.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm nay có nhiều phương thức thi mới, các trường Công an Nhân dân được giao rất ít chỉ tiêu nên cũng muốn làm gọn lại tổ hợp xét tuyển; việc đổi mới thi cũng theo lộ trình và giảm một tổ hợp thi để giải quyết bài toán chỉ tiêu.

Theo đó hình thức xét tuyển vào các trường Quân đội và Công an nhân dân năm này vẫn dựa trên kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Một điểm mới trong xét tuyển vào khối ngành Quân đội và Công an năm nay được Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly cho biết là sẽ có thêm tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử để xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy Công an 2017 sẽ giảm nhiều nên sẽ có ngành chỉ tiêu còn rất ít, nếu trải ra 4 tổ hợp thì rất khó xét tuyển. Và lộ trình đổi mới thi của Bộ GD&ĐT chủ trương cũng thu gọn tổ hợp xét tuyển. Chỉ tiêu giảm mạnh so với năm 2016 nên theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường Công an & Quân đội phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký dự tuyển.

Thí sinh đăng ký dự thi vào các trường Công an & Quân đội phải cân nhắc thật kỹ lưỡng

Năm nay khối thi truyền thống đó là khối C (Văn, Sử, Địa ) sẽ không còn tồn tại khiến nhiều thí sinh bất ngờ. Nhưng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly thì  từ năm 2014, Bộ Công an đã có công văn gửi Công an các tỉnh, thành phố, các học viện, trường đại học khối ngành Công an  trong đó nêu chủ trương: Từ năm 2016, xét tuyển vào các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước gồm có 2 khối: D1 (Toán, Văn, Anh) và khối tự chọn (Toán, Văn và 1 môn tự chọn).

Còn theo các chuyên gia tuyển sinh của khối trường Công an thì sự thay đổi tổ hợp xét tuyển vào các trường Công an còn do đặc điểm nghề nghiệp. Trong xu thế hội nhập quốc tế, đòi hỏi cán bộ chiến sỹ Công an phải có trình độ ngoại ngữ tốt, nên về tương lai sẽ tăng cường yêu cầu về ngoại ngữ và việc thay đổi một số tổ hợp xét tuyển cũng để đáp ứng về yêu cầu nghề nghiệp mới.

Năm 2016, 2 học viện lớn là Học viện An ninh Nhân dân có 6.549 thí sinh đăng ký dự tuyển, giảm 6.648 thí sinh so với năm 2015 (năm 2015 số lượng đăng ký dự tuyển là 13.197 thí sinh) và Học viện Cảnh sát Nhân dân có 17.018 thí sinh đăng ký dự tuyển, giảm 9.213 thí sinh so với năm 2015 (năm 2015 số lượng đăng ký dự tuyển là 26.231 thí sinh).

Chúc thí sinh có những quyết định đúng đắn khi tham gia xét tuyển vào các trường Đại học và Học viện. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tin tức về tuyển sinh cũng như về kỳ thi THPT quốc gia trên website và fanpage: Kỳ Thi THPT Quốc Gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Tham khảo thêm: Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *