Ra hướng dẫn ôn tập thi thpt quốc gia quốc gia năm 2018 Nhằm mục đích chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã có văn bản hướng dẫn ông tập cho học sinh lớp 12 cho kỳ thi sắp tới.  Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 bỏ thi trên giấy? Lưu ý triển khai thi thpt quốc gia năm
Ra hướng dẫn ôn tập thi thpt quốc gia quốc gia năm...

Ra hướng dẫn ôn tập thi thpt quốc gia quốc gia năm 2018

1143
CHIA SẺ

Nhằm mục đích chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã có văn bản hướng dẫn ông tập cho học sinh lớp 12 cho kỳ thi sắp tới. 

Học sinh lớp 12 học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2018

Khánh Hòa ra văn bản hướng dẫn ôn tập thi thpt quốc gia năm 2018. 

Theo thông tin tuyển sinh kỳ thi thpt quốc gia mới nhất vừa được cập nhật, Sở GD&ĐT Khánh Hòa vừa có hướng dẫn thực hiện chủ động cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Theo đó để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, Sở này đưa ra các hướng dẫn để tăng tiết dạy và ông tập chuẩn bị cho kỳ thi. 

Mục đích là quán triệt và tạo sự đồng thuận phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 và những năm tiếp theo; phương án tuyển sinh ĐH, CĐ hê chính quy từ năm 2018. Dựa trên phương án này các trường trung học phố thông, các trường nghề, các trường trung cấp… Có học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho phù hợp với đối tượng học sinh đáp ứng những đổi mới về lượng kiến thức của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. 

Sở GD&ĐT cũng sẽ đưa ra mức thu thống nhất để các phụ huynh và học sinh yên tâm. Thêm vào đó là Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tiến hành cho học sinh đăng ký các bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2018, trên cơ sở bố trí lại lớp học để tổ chức giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh. 

Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng lưu ý với các trường đó là chú ý đến việc xây dựng các chủ đề ôn tập kiến thức của khối 11 để giúp học sinh chủ động trong việc ôn tập, củng cố dần kiến thức. Các trường cũng phải thống nhất việc xây dựng ma trận đề, phân công giáo viên soạn câu hỏi trắc nghiệm thpt quốc gia cho các môn: Toán, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ và câu hỏi tự luận cho môn Ngữ văn.

Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thpt quốc gia sẽ theo từng đơn vị kiến thức ở cả khối 11 và 12. Các bộ môn tham khảo bộ đề thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 để xây dựng ngân hàng đề thi tại cơ sở và lưu ý có cả nội dung kiến thức của khối 11 để cho học sinh luyện tập và củng cố kiến thức.

Cũng liên quan thêm về kỳ tuyển sinh năm 2018 rất có thể các trường nằm trong khối ngành y dược dự định Năm 2018 sẽ lập nhóm xét tuyển riêng cho các trường Y dược. Mục đích của việc này đó là để nâng cao chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đặc biệt liên quan đến con người. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Pasteur – Bà Nông Thị Tiến cho rằng: “đây là phương án nên làm để sàng lọc thí sinh hơn nữa ngoài hình thức dựa vào điểm thi thpt quốc gia để tuyển sinh thì các trường cũng nên tự đưa ra các phương án tuyển sinh riêng để tìm được những thí sinh phù hợp với ngành đào tạo. ” 

Ngoài việc tuyển sinh trên thì hiện này trường Cao đẳng y dược Pasteur còn đang tuyển sinh với hình thức Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng …và hình thức liên thông đối với nhóm ngành sức khỏe. Đây là những phương thức tuyển sinh hiện tại của trường. 

THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP