Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm THPT quốc gia 2017 đã được chuẩn hóa Bộ GD&ĐT cho biết ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT năm 2017 đã đến khâu hoàn tất và chuẩn hóa. Sắp tới Bộ sẽ công bố đề thi thử nghiệm lần thứ 3 trước khi bước vào kỳ thi thật giữa tháng 6.  Tuyển sinh Cao đẳng năm 2017 thí sinh
Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm THPT quốc gia 2017 đã được...

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm THPT quốc gia 2017 đã được chuẩn hóa

1564
CHIA SẺ

Bộ GD&ĐT cho biết ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT năm 2017 đã đến khâu hoàn tất và chuẩn hóa. Sắp tới Bộ sẽ công bố đề thi thử nghiệm lần thứ 3 trước khi bước vào kỳ thi thật giữa tháng 6. 

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm THPT quốc gia 2017 đã được chuẩn hóa

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm THPT quốc gia 2017 đã được chuẩn hóa

Ngày 25-4 Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đang khẩn trương xây dựng, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ công tác ra đề thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2017.  Theo đó như kế hoạch đề ra, Bộ triển khai xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để công bố rộng rãi ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017 (dự kiến giữa tháng 5-2017). Cũng như công tác giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh tập dượt, làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, để chuẩn bị cho kỳ thi vào giữa tháng 6. Công tác chuẩn bị cho ngân hàng dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm đã tiến tới khâu cuối cùng.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đang tiếp tục hoàn thiện phần mềm quản lý  thi THPT quốc gia năm 2017, cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ, nâng cấp kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh.

Hiện nay, ma trận đề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã được xây dựng phù hợp với hình thức thi theo bài thi đã công bố trong phương án, theo hướng tiếp tục thực hiện đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn; đảm bảo phân hóa kết quả thi để vừa đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa dùng để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Căn cứ trên ma trận đề thi đó, Bộ xây dựng các đề minh họa, đề thi thử nghiệm làm cơ sở cho giáo viên và học sinh tham khảo trong công tác dạy học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Bộ đã công bố 14 đề thi minh họa của các môn thi năm 2017 vào ngày đầu tháng 10-2016; công bố 14 đề thi thử nghiệm vào tháng 1-2017 và tiến tới trong giữa tháng 5 Bộ sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm lần cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Bộ cũng nhấn mạnh, thời điểm hiện tại là thời điểm ôn tập nước rút các thí sinh cũng như học sinh nên bám sát những nội dụng của Bộ cũng như SGK để tránh những đáng tiếc xảy ra từ các trung tâm ôn luyện.

(Theo THPTQUOCGIA.ORG)