Phương thức tuyển sinh năm 2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo dự kiến năm 2022 sẽ tuyển 1.950 chỉ tiêu và sẽ dành ra khoảng 70% tổng chỉ tiêu theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức tuyển sinh năm 2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, năm 2022 Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ có 4 nhóm chương trình đào tạo như sau:

• Nhóm 1: Báo chí.
  • Nhóm 2: Các ngành khối lý luận.
  • Nhóm 3: Ngành lịch sử, chuyên ngành Lịch sử ĐCS Việt Nam.
  • Nhóm 4: Các ngành truyền thông, quan hệ quốc tế, quảng cáo.

Với các tổ hợp môn xét tuyển như sau:

• TH A16: Toán – Văn – KHTN.
  • TH C00: Văn – Sử – Địa.
  • TH C03: Văn – Sử – Toán.
  • TH C15: Văn – Toán – KHXH.
  • TH D01: Văn – Toán – Anh.
  • TH D14: Văn – Sử – Anh.
  • TH D72: Văn – Anh – KHTN.
  • TH D78: Văn – Anh – KHXH.

Về phương thức tuyển sinh Đại học năm 2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ được giữ ổn định như năm trước theo 3 phương thức như sau:

Phương thức 1 – Xét học bạ THPT

Đối với phương thức này, Học viện sẽ tuyển khoảng 20% tổng chỉ tiêu của năm 2022 (khoảng 390 sinh viên). Điểm xét tuyển tuỳ thuộc vào nhóm ngành sẽ có điểm trung bình 5 học kỳ (HK1, 2 của lớp 10, 11 và HK1 lớp 12) và điểm trung bình 5 học kỳ các mon Ngữ văn hoặc Lịch sử hoặc Tiếng Anh.

Ngoài ra, thí sinh sẽ còn được cộng điểm xét tuyển từ 0.1 – 0.3 điểm nếu đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi HSG cấp tỉnh/TP hoặc giải khuyến khích Quốc Gia. Nếu có chứng chỉ tiếng Anh, thí sinh sẽ được cộng khoảng 0.1 – 0.5 điểm.

Phương thức 2 – ƯTXT

Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ ưu tiên xét tuyển các thí sinh có IELTS đạt tối thiểu 5.5 hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác. Đồng thời, để tham gia xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần phải có điểm trung bình đạt từ 7.0 điểm trở lên, các năm học bậc THPT phải có hạnh kiểm xếp loại tốt.

Trường hợp thí sinh đăng ký chương trình học nhóm 1 (Báo chí) cần phải có điểm môn Ngữ văn 5 học kỳ (HK1, 2 của lớp 10, 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 6.5 điểm trở lên.

Học viện Báo chí và tuyên truyền sử dụng 70% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi THPT

Phương thức 3 – Xét kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia

Năm 2022 Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ dành khoảng 70% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 để tuyển sinh theo phương thức xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia.

Ngoài ra, năm 2022 Học viện vẫn áp dụng phương thức tuyển thẳng và ƯTXT theo quy định của Bộ và không hạn chế về số lượng chỉ tiêu. Trường hợp Học viện không tuyển đủ thí sinh bằng phương thức xét học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh, Học viện sẽ sử dụng số lượng chỉ tiêu còn lại cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Hiện tại, Học viện chưa có thông báo cụ thể về kỳ thi Năng khiếu báo chí dành riêng cho khối nghiệp vụ gồm các chuyên ngành: Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình (CLC), Báo mạng điện tử (CLC), Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp