Trường ĐH Huế công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2022

Kỳ tuyển sinh năm 2022, 13 Trường, khoa của Đại học Huế lên kế hoạch đào tạo và thông báo tuyển sinh dự kiến 14.500 sinh viên theo 5 phương thức xét tuyển.

Đại học Huế công bố 5 phương thức tuyển sinh

Tuyển sinh 2022: 5 phương thức xét tuyển của Đại học Huế

Hiện nay, trong khi rất nhiều trường đại học tuyển sinh dựa vào kết quả các kỳ thi ĐGNL (Đánh giá năng lực), đánh giá tư duy để xét tuyển nhưng riêng Đại học Huế không sử dụng phương thức này để tuyển sinh.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật, Đại học Huế công bố 5 phương thức xét tuyển cụ thể như sau:

PT thứ nhất xét học bạ bậc THPT: Điểm xét tuyển là ĐTB của năm lóp 11 và học kì 2 lớp 12 của ba môn nằm trong tổ hợp (làm trong dến 1 chữ số thập phân) đạt tối thiểu 18 điểm.

Trong đó, riêng nhóm ngành đào tạo GV (Giáo viên), thí sinh cần đáp ứng thêm điều kiện là đạt HSG năm lớp 12 hoặc có điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông từ 8 trở lên.

Phương thức xé tuyển thứ hai dùng kết quả thi TN Trung học phổ thông 2022: Đối với phương thức này, trừ những ngành sư phạm và Y Dược theo quy định của Bộ GD-ĐT, ĐH Huế sẽ công bố tiêu chí đánh giá chất lượng đầu vào cho từng trường, khoa sau khi có kết quả điểm thi.

Phương thức thứ ba kết hợp điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT với kết quả thi năng khiếu, chỉ áp dụng với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục mầm non (trường Đại học Sư phạm), Kiến trúc (trường Đại học Khoa học), Khoa Giáo dục Thể chất, trường Đại học Nghệ thuật.

PT thứ ba kết hợp giữa điểm học bạ hoặc điểm thi TN THPT với kết quả thi năng khiếu: Phương thức này chỉ áp dụng tuyển sinh với các ngành SP Âm nhạc, Giáo dục mầm non (Trường ĐH Sư Phạm), Kiến trúc (Trường ĐH Khoa học), Khoa GDTC, Trường ĐH Nghệ Thuật.

Bên cạnh đó, các trường thành viên của Trường Đại học Huế còn xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng. Mỗi đơn vị có yêu cầu và tiêu chi xét tuyển cụ thể khác nhau, tuy nhiên phổ biến vẫn là xét chứng chỉ TA Quốc tế, học sinh trường chuyên cùng với những học sinh có thành tích cấp tỉnh trở lên.

Đại học Huế vẫn xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh dự thi thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Phương thức xét tuyển của 13 Trường, khoa – Đại học Huế sử dụng tuyển sinh năm 2022

Dưới đây là những phương thức xét tuyển được 13 Trường, khoa của Đại học Huế sử dụng tuyển sinh cho năm 2022, cụ thể:

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông báo chỉ tiêu của 136 chuyên ngành đào tạo của Trường.

Theo tin tức Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm ngoái Trường Đại học Huế có mức điểm chuẩn 14 -27.25, trong đó ngành Y khoa của ĐH Y Dược lấy điểm cao nhất 27.25, kế đó là Răng Hàm Mặt với 26.85. Mặc dù vẫn có KQ xét tuyển cao nhưng điểm chuẩn 2 ngành này lần lượt giảm từ 0.3 và 0.4 so với năm 2020.

Xét tuy mô trường, Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại ngữ là 2 trường có mức điểm chuẩn cao nhất dao động từ 23 đến 25.75, tăng 2 – 3 điểm so với năm 2020. Những khoa, trường còn lại chủ yếu tuyển sinh ở mức điểm chuẩn 15-20, mức điểm chuẩn thấp nhất chỉ từ 14 tại Phân hiệu Quảng Trị của Đại học Huế.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *