Học viện Tài chính dành hơn 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng năm 2022

Học viện Tài chính công bố phương án tuyển sinh năm 2022 dự kiến sẽ tuyển 4.000 chỉ tiêu, trong đó Học viện sẽ dành tối thiểu 50% cho phương thức xét tuyển thẳng và xét học sinh giỏi trình độ THPT.

 

Học viện Tài Chính tuyển sinh năm 2022

Các phương thức xét tuyển của Học viện Tài chính năm 2022

Theo thông tin ban biên tập – Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, năm 2022 Học viện Tài chính tuyển sinh theo các phương thức xét tuyển thẳng và xét HSG bậc THPT (Dành tối thiểu 50% chỉ tiêu), 5% xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội và kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Số còn lại sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi TN Trung học phổ thông và xét tuyển kết hợp.

Đối với PT xét tuyển HSG bậc Trung học phổ thông: Thí sinh được đăng ký vào tất cả ngành học khi đảm bảo được hạnh kiểm 3 năm phổ thông xếp loại tốt, từng là thành viên trong đội tuyển Quốc gia dự thi Olymoic, thi KHKT quốc tế; Hoặc đạt giải trong các kỳ thi cấp QG môn Toán, Lý, Hóa, TA, Văn, Tin học.

Phương thức xét tuyển trên cũng dành cho các thí sinh 3 năm bậc THPT đạt học lực giỏi, trong đó kết quả lớp 12 của mỗi môn nằm trong tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7 cũng được xét tuyển.

Ngoài ra, trường hợp thí sinh chỉ đạt HL giỏi hai năm trong đó có lớp 12 thì thí sinh cần đáp ứng thêm những yêu sau: Đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh môn Toán, Vật Lý, TA, Ngữ Văn, Hóa học; Đạt tối thiểu 5.5 chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT 55, SAT 1050/1600, ACT từ 22 điểm trở lên. Có 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế nếu thí sinh muốn xét tuyển thẳng cần có học học lực giỏi 1 năm lớp 12 và đạt những yêu cầu trên sẽ đủ điều kiện để đăng ký vào.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký theo phương thức này Học viện Tài Chính dự kiến vào ngày 28/05 đến 08/06/2022.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi THPT Quốc gia, Học viện Tài Chính yêu cầu học sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 tổ hợp đăng ký (đã cộng điểm ưu tiên) phải từ 19 trở lên đối với chương trình chuẩn và 20 điểm với chương trình CLC (Chất lượng cao). Mức này so với năm ngoái cao hơn 1 điểm.

Với PT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần có điểm thi hai bài Toán, Văn hoặc Toán, Lý hoặc Toán, Hóa từ 11 trở lên và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5, TOEFL iBT đạt 55, Cambridge FCE, SAT 1050/1600 hoặc ACT tối thiểu 22. Trong đó, chứng chỉ TA quốc tế sẽ quy đổi sang thang điểm 10. Quy đổi như sau:

Phương thức mới được HV Tài chính áp dụng năm 2022 là xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, điểm thi ĐGNL thí sinh đạt từ 100 và Đánh giá tư duy từ 25 trở lên là được xét.

Cách tính điểm theo 2 phương thức và chỉ tiêu của từng ngành năm 2022

Công thức tính điểm theo PT dựa vào kết quả thi ĐGNL:

  • Điểm xét tuyển = Điểm Đánh giá năng lực * 30/150 + Điểm ưu tiên.

Công thức tính điểm xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐG tư duy:

  • Điểm xét tuyển = Điểm Đánh giá tư duy * 30/40 + Điểm ưu tiên.

Cụ thể chỉ tiêu cho từng ngành:

Ngoài ra, ngành Tài Chính – Ngân hàng của Học viện Tài Chính còn tuyển 120 sinh viên đây là chương trình liên kết đạo tạo với ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) và 200 chỉ tiêu ngành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính, Kế toán – Kiểm soát – Kiểm toán chương trình liên kết đào tạo Đại học Toulon (Pháp). Mức này tương tự năm ngoái.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2021, Học viện Tài chính lấy điểm chuẩn theo PT xét dựa vào kết quả thi TN Trung học phổ thông cao nhất là 36,22 (đối với các ngành có môn chính nhân hệ số 2) và 26,95 (với các ngành không nhân hệ số).

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *