Cập nhật đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Các sĩ tử cần cập nhật nhanh chóng để cải thiện quá trình ôn luyện của mình. Kỳ thi ĐGNL 2022– ĐH Quốc gia TPHCM với 80.000 thí sinh đăng ký dự
Cập nhật đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT...

Cập nhật đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2022

166
CHIA SẺ

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Các sĩ tử cần cập nhật nhanh chóng để cải thiện quá trình ôn luyện của mình.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã công bố đề tham khảo của chín môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó bao gồm môn Lịch sử. Mặc dù không phải là môn bắt buộc, nhưng với những thí sinh lựa chọn tổ hợp bài thi là Khoa học xã hội thì việc ôn tập nghiên túc là điều cần thiết nếu muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia chính thức.

Nhằm giúp thí sinh có sử chuẩn bị chu đáo cũng như hệ thống lại kiến thức đã học, ban Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2022 mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể như sau:

Nhìn vào nội dung đề thi có thể thấy, nội dung kiến thức môn Sinh học nằm trong phạm vi chương trình THPT và chủ yếu là lớp 12. Đề thi được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm, tương tự với các môn thi khác (ngoại trừ môn Ngữ Văn – thi tự luận). Thời gian làm bài là 50 phút.

Bộ cũng thông tin rằng, thí sinh THPT phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp để được xét công nhận tốt nghiệp. Riêng với thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này cũng có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi phần lớn trường đại học vẫn dành nhiều chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Dự kiến, lịch thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 7. Các địa phương có thể lùi thời gian hoàn thành năm học đối với lớp 12 đến trước 30/6.

Ban Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin nóng hổi về Kỳ thi THPT quốc gia. Mời bạn đọc đón đọc!

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp