Ôn thi thpt quốc gia năm 2020 như thế nào để hiệu quả

Chỉ còn 1 học kỳ nữa là cả triệu thí sinh lớp 12 trên cả nước bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2020, việc ôn thi thpt quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ dịch như thế nào để hiệu quả là một mấu chốt rất quan trọng của việc thành bại trong kỳ thi sắp tới.

Ôn thi thpt quốc gia năm 2020 như thế nào để hiệu quả

Ôn thi thpt quốc gia năm 2020 như thế nào để hiệu quả

Trong khi tình hình dịch bệnh Viểm phổi cấp Covid 19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm mà còn tiếp tục gia tăng mạnh trên thế giới và cả ở nước ta. Nhiều trường trung học phổ thông đã cho học sinh lớp 12 nghỉ học ở nhà để ôn tập. Tuy nhiên việc nghỉ học dài ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ ôn tập và kỳ thi sắp tới nếu không có một chiến lược học tập rõ ràng.

“Trước hết, các em học sinh lớp 12 năm nay dự thi thpt quốc gia nói chung và các em học sinh cuối các cấp nói riêng cần chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng, chủ động và tự giác trong quá trình tự học ở nhà” giảng viên Trường THPT Sài Gòn lưu ý.

Theo cô Thu, trong quá trình ôn tập, tự học, học sinh cần chú ý rèn luyện kỹ năng đọc và phân tích bài vở, kỹ năng làm bài thi (như phân bố thời gian, kiểm tra đáp án, sử dụng công cụ hỗ trợ…) đặc biệt là nên tận dụng các đề thi thpt quốc gia của các năm trước để ôn tập. Đây là cơ sở để các em bám sát cho đề thi năm nay.

Trường hợp có những bài khó nghi ngờ nằm trong chương trình của học kỳ 2 và chưa được giảng dạy. Các em nên ghi lại hoặc chú thích vào đề đó để hỏi thầy cô và bạn bè hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng để giải đáp vấn đề đó.

Cũng theo TS Lương Tâm Uyên – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng y dược Pasteur cho biết, kỷ luật trong học tập cũng như nghiêm túc trong quá trình luyện đề thi là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các em cần rèn luyện. Điều này không khó nếu các em đề ra mục tiêu phấn đấu của mình, từ những mục tiêu nhỏ hàng ngày đến mục tiêu lớn là vào đại học chẳng hạn. Có kế hoạch cụ thể và hàng ngày làm theo kế hoạch thì phần trăm đạt được mục tiêu càng cao lên. TS Uyên chia sẻ.

Học sinh tham gia kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Trong quá trình ôn luyện, thí sinh nên ghi chép lại những vấn đề còn vướng mắc để hỏi thầy cô, bạn bè sẽ giúp các em lấp được lỗ hổng kiến thức của mình. Đặc biệt, các học sinh cần tiếp cận kiến thức nhiều lần ở nhiều góc độ khác nhau để củng cố, khắc sâu các kiến thức đã thu nhận được vào trong trí nhớ dài hạn (học sinh có thể tham gia khóa học trực tuyến, xem video và các bài giảng trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè).

Được biết, Bộ GD&ĐT đã công bố, đề thi thpt quốc gia năm 2020 sẽ tương tự như năm 2019 về cách thức và cấu trúc ra đề. Trong đó đề thi thpt quốc gia năm 2019 tỷ lệ kiến thức từ 60% đến 65% số câu hỏi ở mức độ cơ bản được sắp xếp ở phần đầu mỗi đề thi. Kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 – khoảng 85% đến 90%. Như vậy, nếu ôn kĩ các kiến thức cơ bản trong chương trình lớp 12 thì học sinh cũng có thể làm được từ 5 đến 6 điểm…” Cô Nguyễn Thị Thu cho biết.

Cũng cập nhật thêm tình hình liên quan đến dịch bệnh, cô Phạm Phương Lâm giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, các em học sinh nên cố gắng rèn luyện sức khỏe, tránh tụ tập những nơi đông người đặc biệt là những khu vực đang bị cách ly do có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid 19.

Đồng thời các em cũng phải thường xuyên vệ sinh cá nhân vệ sinh tay chân liên tục, tránh tiếp xúc trực tiếp tay lên mắt mũi miệng. Bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên khi tiếp xúc bên ngoài, dọn dẹp nơi học tập thoáng đãng để tạo không gian thoải mái cũng như tránh vi khuẩn ẩn nấp.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *