Thì hiện tại đơn và hiện tạo tiếp diễn môn Tiếng Anh thí sinh cần ghi nhớ

Thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn là một trong những phần môn quan trọng trong kì thi THPT Quốc gia, vậy thí sinh cần ghi nhớ những kiến thức gì?

Thì hiện tại đơn và thì hiện tại tiếp diễn trong Tiếng Anh mà thí sinh cần nhớ

Thì hiện tại đơn và thì hiện tại tiếp diễn thường dễ gây lẫn lộn, không biết chúng khác nhau cái gì trong cấu trúc và ý nghĩa, do đó phần học này thường chiếm tỉ lệ điểm cao trong các đề thi của Kỳ thi THPT Quốc gia. Để các thí sinh có thể ghi nhớ và vận dụng một cách chính xác thì chúng tôi sẽ cập nhật như sau:

Thì hiện tại đơn và thì hiện tại tiếp diễn

Một số mẹo nhỏ cho các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Để các thí sinh có thể đạt được số điểm mình mong muốn cho môn Tiếng Anh thì chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo nhỏ làm bài thi trắc nghiệm như sau:

Tận dụng thời gian soát đề

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Trước khi bước vào thời gian làm bài thi, giám thị sẽ cho các thí sinh sinh thời gian soát lại đề thi xem có rách hay thiếu đề không, lúc này hãy kiểm tra thật nhanh và tận dụng thời gian lướt qua một lượt đề thi. Mặc dù đề thi được phân bố theo dạng từ khó tới dễ thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành một cách chính xác, do đó hãy cố tận dụng thời gian làm những câu mà mình chắc chắn.

Tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm

Lý do là thời gian không nhiều để có thể chép lại nhiều lần. Khi tô, phải tô kín và tô đúng câu, khi đi thi nên dùng bút chì 2B để dễ tô và dễ tẩy xóa. Phải mang kèm theo một cục tẩy nữa để tẩy cho sạch. Thí sinh cũng nên nhớ rằng cần phải khoanh cả đáp án vào đề thi để biết được đáp án của mình, sau khi gần hết giờ cần xem lại một lượt bài thi.

Quay lại câu chưa làm, tránh trường hợp bỏ xót

Sau khi làm những phần mình chắc chắn rồi, quay lại các câu còn lại, rồi đọc lướt một lần nữa đề thi và giấy làm bài, dò xem có sót câu nào không.

Dùng phương pháp loại suy

Đối với những câu mình chưa chắc chắn, có thể dùng phương pháp loại suy loại bỏ ngay những phương án sai hoàn toàn, tập trung xem xét những phương án còn lại để chọn ra câu trả lời đúng.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho tất cả các thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia năm 2020.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *