Đang học ĐH có được thi lại thpt quốc gia 2020

Sinh viên đang học tại một trường Đại học có nguyện vọng thi lại kỳ thi thpt quốc gia 2020 để xét tuyển vào các trường mình mong muốn cần làm thủ tục như thế nào?

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm trước

Đang học đại học có được thi thpt quốc gia 2020

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Nhiều sinh viên, sau một năm học trên giảng đường nhưng chưa đúng nguyện vọng sở thích của mình nên rất muốn tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 để tìm cơ hội xét tuyển vào trường mình thích.

Trường hợp sinh viên tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học được liệt là thí sinh tự do. Theo quy chế của kỳ thi thpt quốc gia các năm trước thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện để được tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2020.

Đối với quy định thi thpt quốc gia đối với thí sinh tự do thì có thể tham gia bất cứ cụm thi nào trên cả nước. Không bắt buộc thí sinh phải đăng ký tại nơi theo học cấp 3 của mình.

Ví dụ tốt nghiệp tại một trường THPT thuộc tỉnh A, nhưng đang học tập tại Hà Nội, em có thể mua hồ sơ tại các điểm thu hồ sơ dành cho thí sinh tự do được Sở GD&ĐT Hà Nội quy định. Em có thể đăng ký thi tại Hà Nội hoặc bất cứ tỉnh nào mình muốn.

  • Một số lưu ý với thí sinh thi lại đại học năm 2020.
  • Thứ nhất, khi đăng ký xét tuyển, em phải có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT.
  • Thứ hai, thí sinh tự do phải có xác nhận của địa phương, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thi lại đại học năm 2020 có khác gì

Về cơ bản thì kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 được Bộ chỉ đạo và các trường Đại học phối hợp với các Sở tổ chức vẫn giữ nguyên hình thức thi. Đa phần các trường vẫn tin tưởng và sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào các chuyên ngành đào tạo Đại học. Đại diện tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay.

Đối với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM cũng như các trường sử dụng kết quả của bài thi đánh giá năng lực. Thí sinh nên lưu ý đăng ký tham dự kỳ thi này để lấy kết quả xét tuyển.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 ngoài kiến thức 11 và 12, thì sẽ có kiến thức lớp  10 như năm 2019 trong đó đa phần là kiến thức lớp 12. Thí sinh có nguyện vọng thi lại đại học năm nay, ngay từ bây giờ có thể chuẩn bị những kiến thức để kịp cho kỳ thi sắp tới.

Hàng năm đến đầu tháng 04 Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học. Tuy nhiên năm nay do tình hình dịch bệnh Viêm phối cấp lây lan, do đó có thể kế hoạch trên sẽ bị lùi lại như thông báo của Bộ về việc lịch thi thpt quốc gia năm 2020. Theo đó năm nay kỳ thi thpt quốc gia được lùi lại 1 tháng thay vì vào tháng 06 như các năm trước.

Sau khi Bộ phát hành hồ sơ, thí sinh có thể đăng ký mua hồ sơ khi phát hành tại các trường trung học phổ thông. Hoặc thí sinh cũng có thể đến các Sở GD&ĐT tại địa phương để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký thi lại Đại học năm 2020 .

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các phương án xét tuyển để các em được biết.

thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *