Tỷ lệ kiến thức lớp 10 trong kỳ thi thpt quốc gia 2020

Tỷ lệ khối kiến thức lớp 10 sẽ xuất hiện trong đề thi thpt quốc gia năm 2020 sẽ là con số mà nhiều em học sinh lớp 12 đang lo lắng.

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia 2019

Tỷ lệ kiến thức phân bổ trong đề thi thpt quốc gia năm 20 2020 sẽ như nào?


Theo đó, Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định, năm nay Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành đề thi minh họa do đó các em học sinh sử dụng đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2019 như một tài liệu tham khảo.

Đây cũng là đề thi để học sinh đang theo học lớp 12 trên cả nước tham khảo phục vụ cho ôn tập.  Trong đó, đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2019 ở tất cả các môn tập chung đa phần khối kiến thức của lớp 12.

Khối lượng kiến thức lớp 10 trong đề thi minh họa và đề thi chính thức thpt quốc gia năm 201. Đối với các môn cụ thể như.

Đối với môn Toán chỉ có duy nhất 1 câu liên quan đến kiến thức lớp 10. Cụ thể “45/50 câu hỏi trong đề thuộc chương trình lớp 12, chiếm 90%. 5 câu thuộc chương trình lớp 11, chiếm 10 %. Riêng câu 49 vừa có thể coi liên quan đến lớp 10 vì giải được bằng kiến thức lớp này, vừa có thể tính là lớp 12 vì vận dụng chương 1 lớp 12 để giải” Thầy Giang – Giáo viên giảng dạy trực tuyến fanpage Kỳ thi thpt quốc gia cho hay.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Đối với kiến thức trong đề thi minh họa Tiếng anh, cụ thể khi phân tích đề thi minh họa năm 2019 đề thi đã bám sát các chủ đề trong chương trình THPT như du lịch, giáo dục… Kiến thức không tập trung vào lớp 10, 11 hay 12, mà xoay quanh toàn bộ nội dung ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng trong cả ba lớp học.

Còn đối với môn Ngữ văn lần này kiến thức chỉ nằm trong chương trình lớp 12 và không còn ở chương trình lớp 11 như đề thi thpt quốc gia chính thức năm trước.

Thí sinh thi thpt quốc gia năm 2019

Còn đối với môn Lịch sử ở đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2019 chỉ có 3 câu liên quan đến Lịch sử lớp 11 còn toàn bộ là lớp 12.

Từ nay đến kỳ thi thpt quốc gia còn 5 tháng nữa, năm nay do ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp Covid 19 cho nên lịch thi thpt quốc gia sẽ được lùi lại so với các kỳ thi năm trước gần 1 tháng. Đây cũng là cơ hội để các em có thể ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi năm nay.

Hiện tại, hầu hết các trường thpt tại các tỉnh thành vẫn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo tránh lây lan dịch bệnh. Dự kiến đến đầu tháng 03 nhiều Sở sẽ bắt đầu cho học sinh đi học trở lại nếu tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở nước ta không có chiều hướng phức tạp.

Để bảo vệ sức khỏe cũng như tránh dịch bệnh có cơ hội lây lan, Cô Nguyễn Thu Hà – giảng viên Cao đẳng Dược khuyên học sinh nên tránh đến những nơi đông người nhất là những người đi từ những nước có dịch về. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh cá nhân để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Nếu phải đến những nơi công cộng phải đeo gang tay y tế và khẩu trang cá nhân, tránh để tay tiếp xúc với mắt, mũi và miệng. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đến ngay các trung tâm y tế để được các Bác sỹ thăm khám.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *