Nộp hồ sơ thpt quốc gia rồi có thay đổi được nguyện vọng Đại học năm 2017

Nhiều thí sinh có câu hỏi gửi về rằng em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia rồi nhưng giờ em muốn thay đổi lại nguyện vọng hoặc thêm nguyện vọng vào liệu có được. 

Nộp hồ sơ thpt quốc gia rồi có thay đổi được nguyện vọng Đại học năm 2017

Nộp hồ sơ thpt quốc gia rồi có thay đổi được nguyện vọng Đại học năm 2017

Trả lời về những vấn đề xoay quanh nguyện vọng và đăng ký nguyện vọng Đại học cho năm 2017 này như sau:

Dựa trên những văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh và thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 mà thí sinh muốn đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mỗi thí sinh đều không giới hạn về số nguyện vọng trong một trường cũng như nhiều trường, hoặc cũng như sử dụng xét tuyển ở nhiều tổ hợp môn thi hay khối thi khác nhau. Có thể chọn nhiều ngành hoặc nhiều tổ hợp của một ngành trong một trường.

Riêng các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an và quân đội năm 2017 lưu ý muốn xét tuyển hai ngành này thi bắt buộc phải sơ tuyển, xét tuyển đúng trường đã sơ tuyển và bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành trường đăng ký, còn từ nguyện vọng 2 trở đi các em có thể đăng ký bất kì trường dân sự nào.

Theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD&ĐT ban hành, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm. Cụ thế thí sinh cần lưu ý cách sắp xếp nguyện vọng để tăng cơ hội đỗ Đại học như sau:

Thứ nhất: Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/07 đến khi Bộ khóa sửa đổi nguyện vọng.

Thứ hai: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thứ Ba: Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Thứ Tư: Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký.

Thứ Năm: Có thể thêm nguyện vọng mới vào trong danh sách nguyện vọng của mình

Thứ Sáu: Trường hợp nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.

Thứ Bảy: Nếu xét tuyển vào các trường công an và quân đội bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Tuy nhiên thí sinh cũng như học sinh cần lưu ý lựa chọn nguyện vọng ngay từ đầu và hiểu rằng việc chọn tốt và cẩn thận các nguyện vọng ngay từ đầu giúp học sinh không mất thời gian, công sức và tiền bạc khi thay đổi nguyện vọng.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *