Ba lỗi mất điểm oan thường gặp trong đề thi vật lý thpt quốc gia

Chỉ cần mắc một trong những lỗi nhỏ là thí sinh đã mất đi 0,25 điểm đối với bài thi vật lý trong đề thi thpt quốc gia năm 2017. Do đó dưới đây là thống kê những sai xót trong đề thi vật lý mà thí sinh hay mắc phải.

Ba lỗi mất điểm oan thường gặp trong đề thi vật lý thpt quốc gia 

Ba lỗi mất điểm oan thường gặp trong đề thi vật lý thpt quốc gia

– Thứ nhất: Thí sinh hay học sinh thường hay học thuộc máy móc các công thức và áp dụng một cách máy móc mà không hề hiểu các hiện tượng vật lý đi kèm, con đường dẫn ra các công thức đó, hay giới hạn sử dụng các công thức đó, nên do đó khi áp dụng vào việc giải bài tập dễ dàng dính “bẫy” trong các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi vật lý thpt quốc gia năm 2017.

– Thứ hai đó là: thí sinh và học sinh thiếu kỹ năng đọc hiểu câu hỏi vật lý như đọc không kỹ hay đọc nhanh câu hỏi, lướt câu hỏi, gây nhận định sai, gây hiểu lầm cho đến kết quả không đúng hoặc không giải được câu hỏi.

– Thứ ba đó là: Thí sinh và học sinh thiếu kỹ năng tính toán cụ thể, không sử dụng tốt máy tính cầm tay, dẫn đến làm chậm hay làm sai.

Luyện tập như thế nào khi ôn tập để tránh những lỗi mất điểm oan trong đề thi Vật lý.

– Học kỹ bất kỳ một công thức Vật lý nào và áp dụng chúng, đặc biệt là các công thức dẫn xuất từ các bài tập luyện tập trong SGK  lớp 12, nên viết lại thành một đoạn ngắn vào sổ tay luôn đem theo, xem lại khi cần đến kiến thức đó.

– Luyện tập với các đề thi vật lý tham khảo hàng ngày. Kỹ năng chỉ đến khi chăm chỉ thực hành, có thể làm ngắn 20 câu 25 phút cho mỗi lần thực hành, là phân nửa thời gian và số câu cho của đề thi chính thức. Gần đến ngày thi thpt quốc gia năm 2017 thì  hãy luyện tập với một đề 40 câu đầy đủ. Làm chuyên cần theo thời gian thí sinh sẽ thấy được những thay đổi đáng kinh ngạc, không gì đảm bảo đến ngày thi bạn sẽ có thể lực và tinh thần tốt nhất, nên chuẩn bị trước để có thể làm bài với mọi tình huống.

– Không bỏ qua các câu khó và luôn có tinh thần với các câu khó trong đề thi Vật lý, đây là thói quen không nên có khi học thi trắc nghiệm, hơn nữa đặc biệt là không nên có xu hướng chọn đại kết quả, phải cố gắng làm và hiểu được phần thưởng sẽ đến với bạn.

– Cuối cùng, đề thi Vật lý thpt quốc gia nếu như bạn chọn để công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia và hơn nữa để xét vào một trường Đại học danh tiếng thì bạn cần nỗ lực hơn nữa để được ngồi ghế giảng đường, dù bạn học giỏi 12 năm, nhưng trong 50 phút làm bài bạn làm không tốt thì không gì cứu vãn nổi, nên mọi chuẩn bị từ bây giờ chỉ để tránh sai sót trong 50’ đó. Không sợ sai lầm, không sợ khó khi học ôn thi, thì khi thi bạn sẽ ít sai sót nhất và sẽ có số điểm tốt.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *