Cập nhật đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Xấp xỉ 800 ngàn thí sinh đăng ký

Số liệu về đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 trên cả nước được Cục khảo thí – Bộ GD&ĐT công bố đến thời điểm chiều qua 17/04 đã có xấp xỉ 800 ngàn thí sinh đăng ký dự thi.

Cập nhật đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Xấp xỉ 800 ngàn thí sinh đăng ký

Cụ thể con số chính xác là đã có 754.000 thí sinh đăng ký tính đến thời điểm chiều hôm qua  17/04. Đây là số hồ sơ đã được nhập lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Theo như lịch đăng ký thì đến ngày 20/04, các cụm thi và địa điểm đăng ký dự thi sẽ không thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi và đến ngày 25.04 các cán bộ đăng ký dự thi phải chốt hồ sơ đăng ký để gửi về Bộ GD&ĐT.

Trong số hơn 754.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay của thí sinh đã được nhập lên hệ thống phần mềm quản lý thi có hơn 564.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, trường cao đẳng nhóm ngành sư phạm (chiếm hơn 74% số thí sinh dự thi).

Trong đó số thí sinh đăng ký thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên là trên 289.000, thí sinh đăng ký thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là hơn 372.000 và hơn 64.000 thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài tổ hợp.

Với những hồ sơ đăng ký xét tuyển đã được nhập lên hệ thống, 100% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1,87% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2,70% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 3 và 50% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 4.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong những ngày cuối cùng của đợt nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, lượng người truy cập vào hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ tăng lên rất nhiều, nhưng hệ thống vẫn hoạt động ổn định, chưa xảy ra hiện tượng nghẽn mạng hay gặp vấn đề về trục trặc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi THPT quốc gia để phục vụ thí sinh đăng ký và thi thpt quốc gia năm nay.

Theo (thptqquocgia.org)