Cần thận trọng việc đăng ký nguyện vọng các Trường Đại học – Cao đẳng Y Dược

Đăng ký  tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng Y dược thí sinh cần chú ý để tránh trường hợp nhầm trường, nhầm mã ngành…

Cần thận trọng việc đăng ký nguyện vọng cácTrường Đại học – Cao đẳng Y Dược

Cần thận trọng việc đăng ký nguyện vọng cácTrường Đại học – Cao đẳng Y Dược

Dựa trên quy chế được ban hành cho kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017. Năm nay, thí sinh tham dự xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng nói chung và các trường Đại học – Cao đẳng với chuyên ngành Y – Dược nói riêng sẽ không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký và có quyền được chỉnh sửa số lượng cũng như thứ tự nguyện vọng sau khi biết kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, thí sinh cần hết sức cẩn trọng với quyền chọn lựa của mình để tránh trường hợp vào nhầm trường, trái ngành.

Điểm mới mà thí sinh cần lưu ý nhất trong quá trình đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay chính là việc thí sinh phải đồng thời đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo Tiến sĩ Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết những điều thí sinh không được phép quên như :  “Đăng ký chưa chính xác thông tin, về sau thí sinh còn có thể chỉnh sửa. Nhưng nếu đã bỏ sót việc này thì coi như các em không còn cách nào để tham gia xét tuyển đại học, Cao đẳng bằng kết quả thi”

Năm nay, thay vì thi những môn thi riêng lẻ, thí sinh phải chọn lựa các bài thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào ngành học mà mình yêu thích. Để an toàn và tăng khả năng đạt điểm số cao, không ít thí sinh có tư tưởng chọn cùng lúc 2 bài thi tổ hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, đây là điều không nên vì chọn 2 bài thi tổ hợp đồng nghĩa với việc thí sinh phải thi tới 9 môn, rất dễ dẫn đến tình trạng quá tải kiến thức. Do đó, việc chọn bài thi phù hợp với năng lực là vô cùng quan trọng.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nói:

“Việc chọn bài thi nào để có thể đăng ký vào ngành học bản thân mong muốn là điều kiện để các thí sinh đăng ký nguyện vọng hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia. Điều thứ 2 mà các em cần phải chú ý là tuy quy chế tuyển sinh có cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn số nguyện vọng nhưng trên thực tế, các em phải hết sức cân nhắc với số lượng nguyện vọng mà mình đăng ký”.

Theo các chuyên gia “Nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 ở trường có mức điểm xét tuyển thấp hơn so với trường ở nguyện vọng 2 thì lúc đó, nguyện vọng 2 trở thành nguyện vọng vô nghĩa. Bởi vì chắc chắn khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh sẽ không còn cơ hội trúng tuyển vào nguyện vọng 2 của mình” 

Tuy nhiên bên cạnh những trường tốp trên, những ngành học “hot”, để gia tăng mức độ an toàn cho hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh nên có thêm một số nguyện vọng vào các trường tốp giữa với mức điểm trúng tuyển dự kiến “dễ thở” hơn.

Vì thế thí sinh cần đánh giá đúng sức học của mình cũng như nguyện vọng vào các trường để có được những quyết định đúng nhất. Đặc biệt đối với nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng Y dược, đây là một trong những ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất khốc liệt và điểm chuẩn hàng năm cũng rất cao.

Xét tuyển học bạ thpt vào các trường Cao đẳng Y dược năm 2017

Nhiều thí sinh chọn xét tuyển vào các trường Y Dược bằng học bạ. 

Ngoài cách sử dụng điểm THPT quốc gia để sử dụng tuyển sinh thì phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng Y dược cũng sử dụng tuyển sinh bằng học bạ để đánh giá  khách quan năng lực của học sinh trong cả thời gian dài học tập. Cụ thể như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội cũng sử dụng học xét tuyển học bạ kết hợp điểm thpt quốc gia.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 3 chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy bao gồm:

  • Cao đẳng Dược chính quy (Mã ngành – 6720401)
  • Cao đẳng Điều dưỡng: (Mã ngành – 6720501)
  • Cao đẳng Xét nghiệm: (Mã ngành – 6720306)

Hình thức tuyển sinh là: Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia những thí sinh đủ điểm tốt nghiệp năm nay. Và những thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp năm trước.

Nhà trường xét tuyển các thí sinh thi đỗ kỳ thì THPT Quốc gia là đủ điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2017. Như vậy, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước) yêu cầu như sau: Thí sinh đã tốt nghiệp có bằng THPT, hoặc Bổ túc THPT.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân Tp.Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã tư sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Theo (thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *