Những vật dụng được mang vào phòng thi thpt quốc gia 2018

Quy chế kỳ thi thpt quốc gia và sửa đổi bổ sung năm 2018 đã được ban hành trong đó quy định những vật dụng được mang vào phòng thi thpt quốc gia như sau. 

Thí sinh lưu ý những vật dụng được mang vào phòng thi thpt quốc gia

Những vật dụng được mang vào phòng thi thpt quốc gia 2018

Ngoài các vật dụng bất ly thân của thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay như giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác để làm thủ tục dự thi, thì có một số vật dụng như sau thí sinh được phép mang vào khu vực thi. 

Trong quy chế thi THPT quốc gia sửa đổi và bổ sung năm 2018, quy định các vật dụng mang vào phòng thi mục đích chính là giúp thí sinh hoàn thành bài thi bao gồm các bài thi Toán và các môn khoa học tự nhiên bao gồm bút chì thước kẻ, compa , máy tính bỏ túi (Xem thêm danh sách các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi thpt quốc gia năm 2018), đồng hồ ..tất cả không có chức năng soạn thảo văn bản.

Đối với tổ hợp bài thi các môn Khoa học xã hội ngoài các vật dụng như bút chì, bút bi, tẩy thì riêng cấu phần thi Địa lý  thpt quốc gia thí sinh được phép mang theo Alat địa lý do nhà xuất bản giáo dục ấn hành và không được tô vẽ những ký hiệu riêng trên Alat.

Bắt đầu từ kỳ thi thpt quốc gia năm 2017, điều đặc biệt là các loại máy ghi âm và ghi hình cũng được mang vào nhưng phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Vì thế nếu để đảm bảo công bằng thí sinh cũng có thể trang bị cho mình các loại máy ghi âm ghi hình theo đúng quy định. 

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Cảnh báo những vật dụng không được phép mang vào phòng thi thpt quốc gia năm 2018

Các thiết bị như điện thoại di động và truyền tải thông tin là không được phép mang vào phòng thi thpt quốc gia năm 2018. Các vật liệu dễ gây cháy nổ, như bật lửa, vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, bút tẩy,  và các tài liệu sao chép đê phục vụ mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.

Điều khiến nhiều thí sinh hay mắc phải trong các kì thi trước đây là đó là mang điện thoại vào phòn thi. Tính riêng kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 có gần 300 trường hợp bị đình chỉ do sơ xuất hoặc cố tình mang điện thoại vào phòng thi. Việc mang vào phòng thi kể cả khi đã tắt nguồn đều bị đình chỉ hoặc cấm thi tùy vào mức độ vi phạm. Vì thế thí sinh lưu ý để tránh mắc phải các sự cố trên để gián đoạn việc làm bài thi thpt quốc gia cũng như đình chỉ thi nếu trong trường hợp nặng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác. Mời quý phụ huynh và các em học sinh theo dõi để cập nhật thường xuyên. 

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *