Siết chặt an ninh an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT và các cơ quan ban ngành liên quan về việc đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 vào tháng 6 tới. 

Bảo đảm an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Siết chặt an ninh an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 

Cụ thế, Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các tỉnh thành phố về việc tổ chức chỉ đạo cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành lập ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền các cấp phối hợp với sở GD&ĐT chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Trong đó lưu ý, xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi tại tỉnh bảo đảm tổ chức thi và tuyển sinh an toàn, trung thực, khách quan; có kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ để thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển thuận lợi…

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 24-6 đến ngày 27-6 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mỗi tỉnh có một cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng do Bộ GD&ĐT điều động. Hiện tại Bộ GD&ĐT cũng đã công bố danh sách các cụm thi thpt quốc gia năm 2018  các thí sinh có thể tham khảo để nắm rõ hơn thông tin chi tiết.

Cũng theo thông tin mới nhất, đến ngày hôm qua 20.04 các trường trung học phổ thông đã hoàn thành việc đăng ký dự thi thpt quốc gia cũng như đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng. Sau thời gian này thí sinh sẽ nhận được thông tin về tài khoản trung học phổ thông quốc gia thông qua email đã đăng ký để kích hoạt tài khoản.

Thí sinh sẽ tiến hành thay đổi mật khẩu tài khoản của mình để tránh người khác truy cập vào tài khoản. Tài khoản sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về cá nhân thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi bao gồm: Thông tin cá nhân, cụm thi, bài thi đăng ký thi thpt quốc gia và số nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng nếu thí sinh đó đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học.

Thí sinh cũng có thể dựa vào tài khoản này để điều chỉnh nguyện vọng của mình sau khi biết điểm thi thpt quốc gia để tăng cơ hội đỗ. Đối với việc thêm nguyện vọng thí sinh phải đến nơi đăng ký và mang kèm chứng minh nhân dân. Ngoài ra tài khoản thpt quốc gia sau khi thi xong là nơi gửi kết quả thpt quốc gia cho thí sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *