Bí quyết giành điểm cao môn Hóa theo từng nhóm học lực của teen 2k

Đối với từng nhóm học sinh có học lực khác nhau, cần tìm ra các phương pháp để ôn tập hiệu quả nhằm giành được kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Bí quyết giành điểm cao môn Hóa theo từng nhóm học lực của teen 2k

Bí quyết giành điểm cao môn Hóa theo từng nhóm học lực của teen 2k

Lưu ý đối với môn Hóa thi THPT Quốc gia năm 2018

Thông tin tuyển sinh cho biết, thông thường, đề thi môn Hóa có hai chuyên đề giúp teen dễ ghi điểm đó là cacbonhidrat và vật liệu Polime, 2 chuyên đề này chỉ có lý thuyết về mức độ nhận biết là có thể làm được vì thế teen 2k hãy chắc chắn rằng mình không bị mất điểm ở phần này.

Một số chuyên đề có lượng câu hỏi nhiều

  • Đại cương về kim loại
  • Bài tập về sắt – Kim loại nhóm B và các hợp chất
  • Tổng hợp kiến thức hóa vô cơ
  • Este, Lipit
  • Tổng hợp kiến thức Hóa hữu cơ

Bí quyết giành điểm cao môn Hóa theo từng nhóm học lực của teen 2k

Theo góc sinh viên, mỗi học sinh sẽ có một khả năng khác nhau vì thế chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các phương pháp học cho 4 nhóm cơ bản:

Nhóm yếu Hóa (nhóm Xã hội)

Đây là nhóm học Xã hội nhưng dùng môn Hóa để xét tốt nghiệp, với năng lực môn Hóa hiện tại dưới 5 điểm. Đối với nhóm đối tượng này, điều cần thiết là nắm chắc kiến thức lý thuyết, theo đề minh họa của Bộ Giáo Dục có khoảng 26 câu lý thuyết trong đề thi chiếm khoảng 60%, như vậy nếu nắm chắc lý thuyết các bạn thí sinh đã có thể được 6 điểm.

Lưu ý đối với môn Hóa thi THPT Quốc gia năm 2018

Lưu ý đối với môn Hóa thi THPT Quốc gia năm 2018

Nhóm yếu Hóa (Tự nhiên)

Đây là nhóm học Tự nhiên nhưng lại yếu môn Hóa, do có lợi thế trong việc tính toán tốt nên bên cạnh việc học thuộc lý thuyết, nhóm này cũng nên ghi nhớ một số tính chất để làm các dạng bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập.

Nhóm trung bình

Đây là nhóm có khả năng làm bài được 5-6 điểm nhưng mục tiêu lại mong muốn đạt được từ 7-8 điểm. Đối với nhóm này trong giai đoạn hiện tại cần làm tất cả các dạng bài thường gặp trong đề thi. Sau đó làm hoàn chỉnh các đề để biết đâu là phần kiến thức mình còn thiếu để bổ sung, chỉ cần bổ sung kiến thức kịp thời thì coi như bạn đã hoàn thành mục tiêu điểm số rồi.

Nhóm học lực khá

Đây là nhóm đạt 7- 8 điểm và có mong muốn đạt 9 – 10 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tất cả những điều bạn cần làm đó là rèn luyện kỹ năng giải bài nhanh, và phương pháp giải bài trắc nghiệm hiệu quả. Để đạt được 9, 10 điểm các bạn phải rèn luyện từ lý thuyết đến bài tập và hãy cố gắng tạo khoảng cách với các thí sinh khác bằng cách tập trung vào các câu hỏi khó. Nhiều bạn có học lực khá thường không chú trọng đến các câu dễ, tuy nhiên cần nhớ rằng điểm của các câu là như nhau, nếu lơ là câu dễ thì việc mất điểm cũng có thể xảy ra.

Nếu bạn có phương pháp học tập đúng cách thì dù lực học hiện tại của bạn đang ở mức nào đi nữa thì bạn cũng có thể giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *