Giới hạn các loại máy tính được mang vào phòng thi thpt quốc gia 2018

Để đảm bảo công tác an toàn an ninh cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, quy chế thi thpt quốc gia giới hạn các loại máy tính được mang vào phòng thi như sau. 

Danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi

Các loại máy tính được mang vào phòng thi thpt quốc gia 2018

Theo đó để tránh vi phạm quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 vì mang những vật dụng không được phép vào khu vực thi thpt quốc gia. Thí sinh cần lưu ý danh sách những loại máy tính được mang vào phòng thi theo quy định.

 • Đối với các loại máy tính hãng Casio bao gồm: 
  – Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus va FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus.
 • Đối với các loại máy tính hãng Vinacal bao gồm:
  – VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II.
 • Đối với các loại máy tính hãng Vietnam Calculator bao gồm:
  – Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570
  ES Plus.
 • Một vài hãng khác như:
  – Sharp EL 124A, EL 2505, EL 506W, EL 509WM.
  – Canon F-788G, F-789GA.

Ngoài máy tính thì các vật dụng cần thiết khác cũng nằm trong danh mục tài liệu hướng dẫn đối với các hội đồng thi và thí sinh vừa công bố như thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.

Thí sinh có quyền mang vào phòng thi thpt quốc gia các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng không được mang vào phòng thi bao gồm vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi./

Một tài liệu khác cũng được mang vào phòng thi đối với bài thi trắc nghiệm cấu phần Địa lý trong bài thi Khoa học Xã hội đó là Atlat Địa lý lớp 12. Trước đó ngày 19.04.2018 Bộ vừa Công bố danh sách các cụm thi thpt quốc gia 2018 . Dựa trên danh sách này các trường Đại học sẽ phối hợp với các cụm thi được phân công để giám sát tổ chức kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 24.06 cho đến ngày 27.06 các thí sinh gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ văn thi tự luận.

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải làm 3 bài thi, gồm hai bài độc lập Toán, Ngữ văn và một bài do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *